Túng quẫn, kẻ bắt cóc bé gái định đòi chuộc 30 triệu đồng

15/12/2014 14:36

Đối tượng bắt cóc bé gái 4 tuổi khai nhận, do điều kiện kinh tế khó khăn nên đã nảy sinh ý định bắt cóc cháu bé để tống tiền gia đình, đòi 30 triệu đồng.

Túng quẫn, kẻ bắt cóc bé gái định đòi chuộc 30 triệu đồng 1
Đối tượng Vũ Thị Thúy Liễu tại cơ quan công an

Liên quan đến vụ bé gái 4 tuổi bị bắt cóc giữa ban ngày khi đang chơi đùa cùng những đứa trẻ khác, sáng nay (15/12), cơ quan CSĐT (Công an huyện Thanh Trì) cho biết, đã bắt được đối tượng Vũ Thị Thúy Liễu (44 tuổi, ở Mai Lâm - Đông Anh, Hà Nội), chính là người phụ nữ bịt kín mặt và bắt cóc bé Nguyễn Thanh Hằng (4 tuổi, ở Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội).

Hiện đối tượng Liễu đang tạm trú tại phòng 404, tòa nhà Hemisco (Phúc La, Hà Đông, Hà Nội). Cơ quan điều tra cho hay, Vũ Thị Thúy Liễu bị bắt vì hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Liễu khai nhận do khó khăn về kinh tế nên đã lên kế hoạch bắt cóc trẻ em để tống tiền.

Để thực hiện kế hoạch này, khoảng 9h ngày 13/12, Vũ Thị Thúy Liễu đến gặp một người bạn để mượn xe máy, nói là để chở hàng quần áo đi bán ở chợ Lủ, Kim Giang.

Sau khi mượn được xe của bạn, Liễu đi qua khu vực nhà văn hóa thôn Hữu Trung, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì thì phát hiện cháu Nguyễn Thanh Hằng (4 tuổi), con anh Nguyễn Tiến Tuấn và chị Phạm Thị Duyên ở thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang chơi tại đây cùng một số đứa trẻ khác liền nảy sinh ý định bắt cóc cháu bé để tống tiền.

Quan sát không thấy có người lớn xung quanh nên Liễu đã xuống xe và bế luôn cháu Hằng lên xe máy rồi phóng xe đi thẳng về nhà của chị Đỗ Thị Thuyết (29 tuổi) ở Kiến Hưng, Hà Đông. Trên đường đi, Liễu có hỏi cháu Hằng để tìm hiểu thông tin gia đình cháu bé.

Sau đó, Liễu đưa bé Hằng về nhà chị Thuyết và nói đây là con gái nhà đứa cháu nhờ chị Thuyết trông giúp. Gửi bé Hằng tại đây, Liễu tiếp tục mang xe máy đến trả cho bạn.

Và trên đường quay lại nhà chị Thuyết, Liễu đã mua một sim điện thoại rồi đi xe ôm tới thôn Thượng Phúc, Tả Thanh Oai, ngồi một quán nước ven đường để nghe ngóng thông tin về gia đình cháu Hằng. Sau đó, Liễu còn đến khu vực ngõ nhà cháu bé nhưng tìm mãi vẫn không xác định được nhà cháu bé ở đâu.

Đến tối ngày 14/12, tại nhà chị Thuyết, Liễu đã lấy một tờ giấy trên bàn học của con chị Thuyết dùng bút mực tím viết một bức thư đe dọa với nội dung: “Ông bà muốn biết tin của ông bà thì hãy gọi vào số máy 01683422195, tuyệt đối không được nói cho ai biết, nếu không sẽ bất lợi cho ông bà đấy”.

Liễu dự định gửi bức thư này cho gia đình cháu Hằng để tống tiền với số tiền 30 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chưa kịp gửi thì Liễu đã bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Liễu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Túng quẫn, kẻ bắt cóc bé gái định đòi chuộc 30 triệu đồng 2
Bố mẹ bé Nguyễn Thanh Hằng vui mừng đón con từ cơ quan công an

Cũng trong sáng nay (15/12), bố mẹ của cháu Hằng đã rất vui mừng khi đến làm thủ tục nhận lại con gái tại cơ quan công an.

Hoài Thu