Túng tiền, cậu bắt cóc cháu ruột đòi 25 triệu đồng

27/08/2014 17:59

Do cần tiền tiêu xài mà nhiều lần hỏi mượn không được, đối tượng bắt cóc cháu gái 9 tháng tuổi là con của chị ruột mình rồi gọi điện buộc người nhà phải nộp 25 triệu đồng.  

Túng tiền, cậu bắt cóc cháu ruột đòi 25 triệu đồng 1
(Ảnh minh họa)

Sáng 27/8, Công an huyện Cái Bè, Tiền Giang cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tam giam đối tượng Huỳnh Văn Có (SN 1996, trú tại ấp Mỹ Long, xã Thiện Chí, huyện Cái Bè) để điều tra về hành vi “bắt cóc tống tiền” chính cháu ruột của mình.

Theo An ninh Thủ đô, thông tin ban đầu cho biết khoảng 16h ngày 23/8,  anh Nguyễn Duy K (SN 1985, ngụ ấp Bình Trị, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đưa con gái 9 tháng tuổi đến chơi nhà cha vợ tại ấp Mỹ Long, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè chơi. Tuy nhiên, nhân lúc mọi người không để ý, cậu ruột là Huỳnh Văn Có đã bế bé đi ra ngoài, rồi nhanh chóng biến mất. 

Sau đó, tên Có dùng điện thoại thông báo cho gia đình việc mình bắt cóc, đồng thời gây áp lực, buộc người nhà phải giao nộp 25 triệu đồng thì mới trao trả “con tin”.

Vì lo sợ đến tính mạng của con gái nên anh Nguyễn Duy K đồng ý giao tiền cho đứa em vợ "có một không hai" này vào tối cùng ngày tại một bờ đê thuộc xã Thiện Chí. Nhận tiền xong, Có nhanh chóng rời khỏi hiện trường và bỏ trốn khỏi địa phương.

Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã bắt gọn tên Có vào rạng sáng 24/8, theo Tiền Phong. Tại đây, hắn khai nhận do cần tiền tiêu xài mà nhiều lần hỏi mượn nhưng gia đình không đáp ứng, bí đường đành làm liều.

Được biết, tên Có là con nghiện, thích chơi bời, cờ bạc nhưng lười lao động. Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.V (Tổng hợp)