Tung tin cả nhà hàng xóm nhiễm Covid-19, nam thanh niên ở Hà Nội nhận phạt

31/07/2021 06:00

Sau 1 tuần giãn cách xã hội, các cơ quan chức năng TP Hà Nội đã xử phạt 945 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Công an TP Hà Nội cho biết, sau 1 tuần giãn cách xã hội (từ ngày 24 - 30/7), toàn thành phố, các cơ quan chức năng đã xử phạt 945 trường hợp vi phạm phòng chống dịch, trong đó có 220 trường hợp không đeo khẩu trang, 4 trường hợp không tạm dừng kinh doanh...

Tại 23 chốt kiểm dịch cửa ngõ thành phố, lực lượng chức năng đã kiểm soát 28.768 lượt phương tiện (trong đó 103 phương tiện vận tải hành khách) với 29.425 lượt người qua chốt; yêu cầu 6.809 lượt phương tiện quay đầu.

tung tin cả nhà hàng xóm nhiễm covid-19, nam thanh niên ở hà nội nhận phạt

Cảnh sát lập biên bản xử phạt anh N.V.S đưa tin sai sự thật về 4 người trong một gia đình nhiễm Covid-19

Đáng chú ý, ngày 30/7, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) xử phạt nam thanh niên tung tin sai sự thật về 4 người trong gia đình hàng xóm bị nhiễm Covid-19, gây hoang mang trong dư luận. Người đăng tải là N.V.S (SN 1993; trú tại Mỹ Thành, Mỹ Đức) đã thừa nhận việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội và gỡ bỏ ngay sau đó.

Công an TP Hà Nội đánh giá, sau 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội, người dân đã có ý thức hơn trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Tại các tuyến đường, lượng phương tiện giảm. Tại các chốt cửa ngõ vào Thủ đô, lực lượng chức năng phân luồng đối với các xe có luồng xanh, các tài xế cũng đã nắm được các quy định nên không còn xảy ra tình trạng ùn tắc.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số địa bàn thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để. Có nhiều trường hợp chưa nâng cao ý thức tự giác, ra ngoài không có lý do, cá biệt có trường hợp chống đối, không hợp tác với lực lượng chức năng khi làm việc...

Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Văn Huế