Tung tin nhóm máu O không bị nhiễm Covid-19, một phụ nữ bị phạt 10 triệu

14/04/2020 11:47

Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) vừa xử phạt 10 triệu đồng một phụ nữ tung tin "nhóm máu O không bị nhiễm Covid-19".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Cơ quan công an tiến hành làm việc và lập biên bản đối với chị T.

Ngày 14/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng một phụ nữ tung tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phối hợp Công an quận Hà Đông phát hiện tài khoản facebook N.T đăng tải bài viết có nội dung “Những người nhóm máu O không bị mắc cvid-19. Ai nhóm máu này điểm danh cái nhỉ, em nhóm máu O, còn ai giống em không”.

Qua công tác xác minh, cơ quan Công an đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là N.T. (SN 1984; trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông) đến trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, T. thừa nhận đã đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 lên trang facebook cá nhân của mình. T. đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Căn cứ khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an quận Hà Đông đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với N.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Văn Huế