Tuổi trẻ CNG Việt Nam năng động, sáng tạo, nhiệt tâm

22/03/2016 11:26

Chi đoàn Thanh niên CNG Việt Nam được thành lập từ năm 2010, trực thuộc Công ty Kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam.

tuổi trẻ cng việt nam năng động, sáng tạo, nhiệt tâm
Tuổi trẻ CNG Việt Nam năng động, sáng tạo, nhiệt tâm

Phát huy thế mạnh là tuổi trẻ với sức sáng tạo không ngừng và nhiệt tâm cống hiến, những năm qua, Chi đoàn Công ty Cổ phần CNG Việt Nam đã dệt nên một bức tranh sống động và ý nghĩa trong lao động sáng tạo, rèn luyện tác phong, đạo đức, lối sống của người thanh niên thời kỳ mới.

Chi đoàn Thanh niên CNG Việt Nam được thành lập từ năm 2010, trực thuộc Đoàn cơ sở Công ty Kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam (PV Gas South, đơn vị thành viên Tổng công ty Khí Việt Nam – PV Gas). Hiện Chi đoàn có 91 Đoàn viên thanh niên với độ tuổi trung bình là 28 tuổi, trong đó có 8 đồng chí là đảng viên đang trong độ tuổi sinh hoạt Đoàn.

Trong năm 2015, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy và Lãnh đạo đơn vị trong phương hướng và kế hoạch thực hiện, Chi đoàn CNG Việt Nam đã cụ thể hóa cuộc vận động học tập và làm theo lời Bác bằng việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động xã hội ý nghĩa.

Đặt mục tiêu không ngừng nỗ lực giúp Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Chi đoàn CNG Việt Nam đặc biệt chú trọng tham gia vào các hoạt động xã hội để nâng cao các kỹ năng làm việc như: kỹ năng phân công giao việc, kỹ năng điều hành, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý thông tin, kỹ năng thuyết trình và nói chuyện trước đám đông; nói không với ma túy và các chất gây nghiện; hạn chế rượu bia và thuốc lá...

Thông qua các buổi sinh hoạt, Đoàn viên CNG Việt Nam đã thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo lời dạy của Bác. Theo đó, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, tham gia tích cực phong trào thi đua “4 nhất” và phong trào “Sáng tạo trẻ”.

Năm qua BCH Chi đoàn CNG Việt Nam đã giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú cho Chi ủy tham gia các lớp học cảm tình Đảng để phát triển nguồn đảng viên cho Chi bộ. Chi đoàn có 61 Lao động tiên tiến, 43 đoàn viên được nhận giấy khen của Tổng công ty, 08 đoàn viên là Chiến sỹ thi đua cơ sở, 10 Bằng khen tập đoàn và 01 Bằng khen của Bộ Công thương.

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Chi đoàn CNG Việt Nam còn chú trọng đến việc giáo dục thể chất cho đoàn viên thông qua các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể thao. Trong thời gian qua, Chi đoàn CNG Việt Nam đã tổ chức hàng chục cuộc thi đua xe đạp, đua thuyền, đá bóng, văn nghệ… Tham gia các Hội diễn văn nghệ truyền thống, Giải bóng đá của PVGas South; Giải bơi của PVGas; tham gia các Hội thảo chuyên đề do PVGas và PVGas South tổ chức... Tất cả đều là những sân chơi bổ ích cho Đoàn viên thể hiện tài năng, thắt chặt tình đoàn kết trong và ngoài công ty.

tuổi trẻ cng việt nam năng động, sáng tạo, nhiệt tâm
Thu gom rác tại bãi biển Vũng Tàu hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Trong năm 2015, BCH Chi đoàn đã phối hợp Đoàn cơ sở PVGas South tổ chức 01 buổi hội thảo về công tác lưu trữ sổ thẻ đoàn, tham gia nhiều đợt tập huấn của Đoàn PVGas, Đoàn cơ sở PVGas South, tham gia Hội thảo của Đoàn PVGas về vai trò của Thanh niên trong công tác SXKD của Doanh nghiệp,…. đồng thời thực hiện tốt các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Tiếp nối thành công của Chương trình “Thanh niên CNG Việt Nam vì một môi trường xanh” năm 2014, vừa được BCH Đoàn Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam công nhận là “Công trình thanh niên cấp Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam 2015, Chi đoàn CNG Việt Nam tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường khác. Tiêu biểu là Chương trình Ngày thứ 6 xanh – Chung bước vì môi trường, đạp xe đạp đi làm vào thứ 6 hàng tuần đã thu hút đông đảo CBNV tham gia; Tổ chức trồng, chăm sóc cây xanh, dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng nơi sinh hoạt, làm việc tại Nhà máy CNG Phú Mỹ, Trạm Trung tâm Mỹ Phước 3 và các trạm con; Tổ chức đạp xe tuyên truyền, dọn dẹp thu gom rác tại bãi biển Vũng Tàu hưởng ứng ngày môi trường thế giới... Ngoài, ra Chi đoàn CNG Việt Nam đã hoàn thành chương trình lấy 100 chữ ký cam kết không xả rác ra môi trường. Chương trình này thu hút được đông đảo đoàn viên và CBNV của công ty tham gia.

Bên cạnh đó, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái”, năm vừa qua, Đoàn Thanh niên CNG Việt Nam tiếp tục tổ chức nhiều chuyến thăm, tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh; tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tặng quà cho gia đình chính sách tại phường Thắng Nhất – Tp. Vũng Tàu và xã Mỹ Xuân – huyện Tân Thành nhân dịp tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho các Đoàn viên bằng những chuyến du lịch về nguồn, thăm quan khu di tích Dục Thanh – Phan Thiết; tổ chức vui chơi nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, “Đêm hội trăng rằm” vui Tết trung thu năm 2015 cho các cháu là con CBNV và cả trẻ em ở những vùng sâu, vùng xa; thăm hỏi, tặng quà đến các Đoàn viên mỗi dịp sinh nhật, kết hôn, hiếu, hỉ, hay khi ốm đau, sinh đẻ...

tuổi trẻ cng việt nam năng động, sáng tạo, nhiệt tâm
Chương trình “Bếp ăn Tình thương” dành cho các bệnh nhân còn khó khăn tại Bệnh viện Lê Lợi – Tp. Vũng Tàu, được triển khai từ 2014-2016

Đồng hành cùng sự phát triển của Công ty, đồng thời phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, nhằm chia sẻ bớt khó khăn cùng những hoàn cảnh thiếu may mắn, trong thời gian qua, Chi đoàn công ty Cổ phần CNG Việt Nam (thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS) đã có những hoạt động tích cực, sáng tạo để hỗ trợ từ thiện, an sinh xã hội. Một trong những công tác từ thiện được duy trì thường xuyên là chương trình “Bếp ăn Tình thương” dành cho các bệnh nhân còn khó khăn tại Bệnh viện Lê Lợi – Tp. Vũng Tàu, được triển khai từ 2014-2016.

Với những nỗ lực cống hiến không mệt mỏi cho đơn vị cũng như cho xã hội, cộng đồng, tin rằng, lớp lớp Thanh niên CNG Việt Nam với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ tiếp tục thắp sáng ngọn lửa sáng tạo và nhiệt tâm, cống hiến hết mình cho sự phát triển của ngành Dầu khí nước nhà và cộng đồng xã hội, xứng đáng là Thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. 

Nguyên Phương