Tương lai thêm một trường ĐH phi lợi nhuận theo tiêu chuẩn quốc tế

14/11/2018 12:09

Ngày 14/11, Tập đoàn Vingroup đã chính thức động thổ xây dựng trường Đại học phi lợi nhuận VinUni.

Tương lai thêm một trường ĐH phi lợi nhuận theo tiêu chuẩn quốc tế 1

Tập đoàn Vingroup đã chính thức động thổ xây dựng trường Đại học phi lợi nhuận VinUni

Ngày 14/11, Tập đoàn Vingroup đã chính thức động thổ xây dựng trường Đại học VinUni. Trường dự kiến khai giảng năm 2020 và sẽ là đại học tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm Giám đốc Điều hành Dự án Đại học VinUni chia sẻ: "Với kỳ vọng VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của Đại học VinUni đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds". 

Được biết, trước đó, tập đoàn Vingroup cũng đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc Top 20 Đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ. Đây là một trong những bước đi đầu tiên đầu tiên trong lộ trình xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa giáo dục.

Các sinh viên sẽ được tạo cơ hội tốt nhất để học tập với đội ngũ giáo sư, giảng viên đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và hệ thống y tế có uy tín hàng đầu cũng như tiếp cận với những công nghệ giáo dục, hệ thống thiết bị mô phỏng, chuỗi phòng thí nghiệm tiên tiến nhất.

"Chúng tôi kỳ vọng rằng VinUni sẽ trở thành một “thành phố đại học”, là điểm đến “tất cả trong một” với giảng viên, sinh viên. Sinh viên đến trường không chỉ để học chính thức trên giảng đường, mà đến để sống, để tương tác, thảo luận các ý tưởng khởi nghiệp, các dự án nghiên cứu và là nơi để tập luyện thể thao, giải trí, thư giãn, học tập chủ động và học tập suốt đời", bà Lan cho biết.

Đánh giá về sự kiện này, ông Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết: "Trong bối cảnh cạnh tranh về nguồn nhân lực và quốc tế hóa giáo dục đại học như hiện nay, việc ĐH VinUni kết hợp với các trường đại học nổi tiếng của Mỹ, xây dựng trường đại học VN theo chuẩn quốc tế về đạo tạo, cơ sở vật chất, nghiên cứu được xem là bước tiến góp phần cho sự phát triển của ngành Giáo dục đại học VN trong những năm tới".