Thứ Hai, 24/02/2020 03:21:13 Hotline: 0901 514 799

Tướng Mỹ lớn tiếng về hành động "phong tỏa" của Nga ở Biển Đen

23/09/2019 14:59

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, việc NATO tiến hành cuộc tập trận Sea Breeze là ý tưởng nguy hiểm. 

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Ben Hodges.

Tướng Ben Hodges, cựu chỉ huy lực lượng mặt đất của Mỹ ở châu Âu vừa lớn tiếng phàn nàn rằng Nga đang ngăn chặn các cuộc tập trận của NATO ở Biển Đen.

Ông Ben Hodges đưa ra tuyên bố tương ứng khi trả lời phỏng vấn của báo Segodnya của Ukraine, trang Sputnik News phản ánh.

Theo Ben Hodges, khi các lực lượng của khối liên minh NATO công bố địa điểm tập trận ở khu vực, dường như Nga đã lập tức chặn lối lưu thông qua đây.

"Đó là hình thức phong tỏa tạm thời đối với Odessa. Không phải là chuyện ngẫu nhiên. Vì thế Romania và các đồng minh của chúng tôi rất lo ngại", - tướng Hodges tuyên bố.

Theo ý kiến của ông Ben Hodge, khối Liên minh cần mở mang lực lượng của mình ở khu vực Biển Đen để có nhiều cơ hội hơn trong việc đảm bảo lưu thông hàng hải và bảo vệ NATO.

Từ ngày 1/7 đến ngày 12/7, ở phía tây-bắc của Biển Đen cũng như ở các khu vực Nikolaev, Kherson và Odessa của Ukraine đã diễn ra cuộc tập trận hải quân Sea Breeze 2019 của NATO.

Trong cuộc tập trận huy động phần tham gia của máy bay và tàu chiến từ các nước thành viên liên minh gồm Mỹ, Anh, Canada, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bulgaria, Hy Lạp, Romania, Đan Mạch, Latvia, Estonia, cũng như các đồng minh khác như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Thụy Điển, UkrainE, Moldova, Gruzia.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, việc NATO tiến hành cuộc tập trận Sea Breeze là ý tưởng nguy hiểm.

Hòa Bình