Tướng Nga Lipovoy: Moscow cũng không an toàn trước 1 đòn tấn công hạt nhân

15/05/2021 09:43

Ông Lipovoy đã giải thích cuộc tấn công hạt nhân vào Moscow sẽ nguy hiểm như thế nào.

Tướng Nga Lipovoy: Moscow cũng không an toàn trước 1 đòn tấn công hạt nhân 1

Thiếu tướng quân đội Nga Sergei Lipovoy.

Thiếu tướng Sergei Lipovoy cho biết, một cuộc tấn công hạt nhân sẽ gây ra hậu quả thảm khốc nhất đối với bất kỳ thành phố nào trên thế giới, ngay cả với thủ đô Moscow của Liên bang Nga.

Trước đó, nhà phân tích quân sự Caleb Larson, trong một bài báo trên tạp chí The National Interest của Mỹ, cho rằng thủ đô của Nga có một lá chắn chống tên lửa bất khả xâm phạm.

Theo ông Caleb Larson, Moscow “là thành phố được chuẩn bị tốt nhất để chờ đợi ngày tận thế hạt nhân, nếu nó xảy ra”.

Nhà phân tích Larson tin rằng hệ thống phòng thủ tên lửa A-235 Nudol của Nga sẽ loại bỏ những thiếu sót của các thế hệ phòng thủ tên lửa trước đó và sẽ có thể bảo vệ thủ đô của Nga trước các tên lửa siêu thanh.

Tướng Nga Lipovoy: Moscow cũng không an toàn trước 1 đòn tấn công hạt nhân 2

Một cuộc tấn công hạt nhân sẽ là thảm họa đối với bất cứ thành phố nào cho dù họ có khả năng phòng thủ tốt đến đâu - ảnh minh họa FAN.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Hãng thông tấn Liên bang Nga (FAN), Chủ tịch tổ chức "Sĩ quan Nga", Thiếu tướng Sergei Lipovoy, nói rằng không ai được bảo vệ trước một cuộc tấn công hạt nhân cả.

Vị tướng Nga nhấn mạnh: "Ngay cả Nga cũng không có một hệ thống phòng thủ tên lửa có thể bảo vệ hoàn toàn thủ đô trước một cuộc tấn công hạt nhân. Kết quả của một cuộc tấn công như vậy sẽ là điều đáng buồn cho bất kỳ quốc gia nào".

Phòng thủ trước chiến tranh hạt nhân phụ thuộc vào việc duy trì cân bằng quyền lực cũng như khả năng trả đũa.

Nhưng ngay cả trong trường hợp này, tình hình sẽ trở thành một thảm họa toàn cầu, Thiếu tướng Lipovoy kết luận.

Bình Nguyên