Tướng Syria đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ Deir ez-Zor đã thiệt mạng

18/10/2017 21:15

Tướng Syria đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ Deir ez-Zor đã thiệt mạng ở Syria.

tướng syria đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ deir ez-zor đã thiệt mạng

Quân đội chính phủ Syria - Ảnh minh họa

Theo báo Sputnik, một trong những vị tướng nổi tiếng nhất của quân đội chính phủ Syria, ông Issam Zahreddin, người chịu trách nhiệm bảo vệ Deir ez-Zor, đã thiệt mạng.

"Tướng Issam đã hi sinh ngày hôm nay do hậu quả phá mìn gần hòn đảo Saker", - nguồn tin từ quân đội Syria thông báo với hãng thông tấn của Nga.

Ngay từ lúc bắt đầu cuộc khủng hoảng, Tướng Zahreddin chỉ huy đội quân Vệ binh Cộng hòa Syria, đã góp sức quét sạch kẻ thù khỏi các khu dân cư ở ngoại ô Damascus.

Trong thời gian 3 năm rưỡi vừa qua, Tướng Zahreddin chịu trách nhiệm về việc bảo vệ thành phố Deir ez-Zor bị bao vây bởi các tay súng khủng bố IS và phiến quân đối lập.

Đầu tháng 9/2017, các binh sỹ tham gia bảo vệ thành phố dưới sự chỉ huy của Tướng Zahreddina và các đơn vị tấn công của Tướng Suhel đã phá vỡ vòng vây do chiến binh tổ chức thắt chặt Deir ez-Zor, và sau đó còn phá vỡ cuộc bao vây xung quanh sân bay quân sự.

Trong những ngày gần đây, quân đội Syria đã đánh đuổi nhóm khủng bố IS khỏi khu dân cư al-Husayn trên bờ đông sông Euphrates ở phía bắc Deir ez-Zor và nắm quyền kiểm soát làng Hatley, cắt đứt tuyến đường chính cung cấp tiếp tế cho IS từ phía Iraq.

VIDEO XEM THÊM:

Công Hoan