Tướng Vũ Xuân Viên được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng

31/08/2018 16:35

Chiều 31/8, Bộ Công an trao quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Xuân Viên làm Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Tướng Vũ Xuân Viên được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng 1

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đã thay mặt Bộ Công an trao quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho Thiếu tướng Vũ Xuân Viên.

Theo quyết định của Bộ Công an, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên (Cục trưởng Cục tham mưu Cảnh sát) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Tướng Viên được bổ nhiệm để thay Đại tá Lê Văn Tam nghỉ chờ hưu (đến ngày 1/12/2020 đại tá Tam mới bắt đầu tuổi hưu).

Tại lễ bổ nhiệm, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an phân công giữ chức vụ Giám đốc Công an Đà Nẵng.

"Đây là niềm vinh dự với cá nhân và gia đình tôi. Tôi xác định Đà Nẵng là quê hương thứ hai của mình. Cá nhân tôi đã đảm nhiệm nhiều chức vụ từ trưởng công an huyện, trưởng các phòng ban ở các địa phương cũng như Bộ Công an nhưng đây là nhiệm vụ khó khăn nhất. Tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy Đà Nẵng và nhân dân đề ra", Thiếu tướng Viên nói.

Tướng Vũ Xuân Viên được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng 2

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho Thiếu tướng Vũ Xuân Viên và Đại tá Lê Văn Tam.

Thiếu tướng Viên cũng mong nhận được sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy Đà Nẵng cùng sự nỗ lực hết mình của cán bộ chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng trong mọi nhiệm vụ.

Thiếu Tướng Vũ Xuân Viên sinh năm 1964 tại huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, tham gia ngành công an tháng 10/1982 và từng kinh qua các chức vụ Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu.

Ngày 31/5/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Tham mưu Cảnh sát đối với ông Viên.

Tướng Viên có trình độ chuyên môn Đại học An ninh Nhân dân và thạc sĩ luật

Thu Hồng