Tuyên án kẻ sử dụng ma túy cho tỉnh ngủ để lái xe

08/05/2017 16:13

Khi lái ô tô, thấy buồn ngủ, Chính dừng xe lấy 4 viên hồng phiến ra sử dụng để cho tỉnh táo...

tuyên án kẻ sử dụng ma túy cho tỉnh ngủ để lái xe

Các bị cáo được đưa ra xét xử trong ngày 8/5 về tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Sáng 8/5, TAND tỉnh Nghệ An đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Văn Chính và Đặng Thị Loan mỗi bị cáo 17 năm tù, Phạm Văn Phương 16 năm tù, Nguyễn Hồng Sơn 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, trong quá trình đi mua bán và vận chuyển về nơi tiêu tiêu thụ, đối tượng Chính đã sử dụng ma túy để chống cơn buồn ngủ khi đang lái xe.

Theo cáo trạng, vào sáng 26/11/2016, Trần Văn Chính (24 tuổi, thường gọi Chính "chó", trú TP. Đồng Hới, Quảng Bình) gọi điện thoại cho Loan (24 tuổi, trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đặt mua hai cây heroin để về Quảng Bình bán. Loan báo giá 50 triệu đồng/hai cây heroin được Chính đồng ý.

Chiều cùng ngày, Chính thuê ô tô tự lái chở Loan, Sơn, Phương đi "lấy hàng" từ một người đàn ông dân tộc Mông.

Trên đường trở về do buồn ngủ, Chính dừng xe lấy 4 viên hồng phiến sử dụng cho "tỉnh táo" và đưa cho Loan, Sơn, Phương cùng sử dụng bằng dụng cụ do Phương tự chế.

tuyên án kẻ sử dụng ma túy cho tỉnh ngủ để lái xe

4 bị cáo đều thành khẩn khai nhận tội ở phiên xét xử.

Đến khoảng 5 giờ sáng 27/11, khi Chính lái xe hơi chạy về trên Quốc lộ 7A (địa phận xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) bị tổ công tác Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Lúc này, Sơn hạ kính nhanh tay vứt túi đựng ma túy ra ngoài nhằm phi tang nhưng các chiến sĩ đã kịp phát hiện, bắt giữ Chính, Loan, Sơn, Phương.

Tang vật thu giữ 68,835 g herooin và 1,59 g ma túy tổng hợp (Methamphetamine). Ngoài ra, thu giữ trong người Loan và Phương 0,66 g Methamphetamine do Long cho để về làm mẫu bán cho các con nghiện.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tết tăng nặng, giảm nhẹ và thái độ thành khẩn khai nhận của các bị cáo. HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Chính và Đặng Thị Loan mỗi bị cáo 17 năm tù, Phạm Văn Phương 16 năm tù, Nguyễn Hồng Sơn 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Văn Thanh