Tuyên án tử người đàn bà giấu 1kg ma túy đá trong bao gạo

19/11/2018 12:10

Khi Nhung vừa xuống bến xe Yên Nghĩa, cảnh sát ập tới bắt quả tang 1kg ma túy đá giấu trong bao tải gạo.

Tuyên án tử người đàn bà giấu 1kg ma túy đá trong bao gạo 1

Bị cáo Điêu Thị Nhung nghe tòa tuyên án sáng 19/11.

 Ngày 19/11, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Điêu Thị Nhung (SN 1985, trú xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất túy”, theo khoản 4, Điều 251 Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo truy tố, sáng 12/3/2018, Điêu Thị Nhung đang ở nhà thì nhận được điện thoại của đối tượng không rõ lai lịch đặt mua 1 kilogram ma túy “đá” với giá 200 triệu đồng, đồng thời hẹn địa điểm giao nhận là Bến xe Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Cuộc điện thoại đặt hàng kết thúc và ngay sau đó, Nhung nhận được 90 triệu đồng tiền “cọc” mua ma túy “đá”. Số tiền còn lại, hai bên thống nhất giao nhận nốt khi ma túy về bến xe. Có được “đơn hàng”, người đàn bà này gọi điện cho một đối tượng người địa phương đặt ma túy với giá 180 triệu đồng/kilogram.

Trưa cùng ngày, Nhung được một nam thanh niên lạ mặt giao số lượng ma túy đã đặt mua. Nhanh chóng nhét bọc ma túy “đá” vào bao tải gạo, sáng 13/3/2018, Nhung đón ô tô khách xuống Hà Đông để bán kiếm lời.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, khi Nhung vừa xuống ô tô tại Bến xe Yên Nghĩa thì bị lực lượng công an quận Hà Đông phát hiện, bắt quả tang.

Lời nói sau cùng, Nhung xin giảm nhẹ hình phạt, bày tỏ mong muốn được sống để được về với chồng con. Nhung là người dân tộc Thái, gia đình lại nghèo vì hám lợi nhất thời nên mới xa vào con đường mua bán ma túy.

Tuy nhiên, HĐXX đánh giá hành vi của Điêu Thị Nhung đã phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, mua bán số lượng ma túy đặc biệt lớn nên tuyên bị cáo án tử hình.

Hoàng Dương