Tuyên dương "Gương người tốt việc tốt - lái xe buýt an toàn 2014"

07/11/2014 16:30

Sáng 7/11, Sở GTVT TP phối hợp với Ban ATGT TP, Liên đoàn LĐ TP HCM tổ chức hội nghị tuyên dương "Gương người tốt việc tốt - lái xe buýt an toàn năm 2014".

tuyên dương "gương người tốt việc tốt - lái xe buýt an toàn 2014"
Ông Trần Trọng Minh (giữa), lái xe thuộc Công ty TNHH MTV xe khách Sài Gòn, được bằng khen của UBND TP về gương người tốt việc tốt-lái xe an toàn giao lưu với hội nghị

Những năm gần đây, phong trào giữ xe tốt, lái xe an toàn, hòa nhã, lịch sự và giúp đỡ hành khách đã và đang phát huy, nhân rộng trong tập thể lái xe buýt tại TPHCM.

Theo Sở GTVT TP, trong số khoảng 3.400 lái xe  buýt, thì có 82 lái xe đạt thành tích “Gương người tốt việc tốt –Lái xe an toàn”. Trong đó có 7 lái xe được UBND TP tặng bằng khen, 15 lái xe được Liên đoàn LĐ TP tặng bằng khen, 45 tài xế được Ban ATGT TP tặng giấy khen và 15 lái xe được Sở GTVT tặng giấy khen.

Để được xét tuyên dương, các lái xe hội tủ đủ 13 tiêu chí như: không gây TNGT, không chạy quá tốc độ, đón trả khách đúng trạm, đúng nơi quy định, không có thái độ phân biệt đối xử hành khách, không sử dụng rượu bia khi lái xe…

tuyên dương "gương người tốt việc tốt - lái xe buýt an toàn 2014"
Ông Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch Liên đoàn LĐ TP tặng bằng khen của Liên đoàn LĐTP cho 15 tài xế được tuyên dương

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Chủ tịch Liên đoàn LĐ TP cho biết: “TP tổ chức cuộc tuyên dương này nhằm khích lệ tinh thần làm việc của đội ngũ lái xe buýt trên địa bàn, để nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo trật tự ATGT góp phần thu hút hành khách sử dụng phương tiện vận tải công cộng để đi lại”.

Ông Trần Trọng Minh, lái xe thuộc Công ty TNHH MTV xe khách Sài Gòn, đạt bằng khen của UBND TP về gương người tốt việc tốt-lái xe an toàn, chia sẻ: “Trong 24 năm làm nghề tài xế thì 12 năm được các giải thưởng “Vô lăng vàng”, gương người tốt việc tốt-lái xe an toàn…”.

Theo ông Minh, kỷ niệm nhớ nhất trong nghề lái xe buýt là ông đã kịp thời đưa một hành khách nữ mang thai bất ngờ chuyển dạ trên xe buýt đến bệnh viện sinh nở. Và có một bà cụ 83 tuổi đi xe buýt để quên giấy tờ trên xe và ông đã phải xin nghỉ một ngày để tìm ra địa chỉ nhà bà cụ, trả lại giấy tờ.

Việc xây dựng đội ngũ lái xe an toàn là một nhiệm vụ trọng tâm mà ngành GTVT TPHCM quyết tâm thực hiện nhằm giải quyết tâm lý e ngại của hành khách khi phải đi trên những tuyến xe buýt không an toàn, hay lạng lách, phóng nhanh, vượt ẩu của một số lái xe chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm với cộng đồng.

Đỗ Loan