Tuyên dương người đàn ông trả lại hơn 5 chỉ vàng nhặt được

02/03/2018 13:18

UBND xã Khánh Lâm (huyện U Minh, Cà Mau) vừa tuyên dương người đàn ông trả lại hơn 5 chỉ vàng nhặt được.

tuyên dương người đàn ông trả lại hơn 5 chỉ vàng nhặt được

Đại diện UBND xã Khánh Lâm (huyện U Minh, Cà Mau) trao giấy khen cho ông Ngô Văn Lợi. (Ảnh: Văn Thể)

Người được UBND xã Khánh Lâm (huyện U Minh, Cà Mau) tuyên dương là ông Ngô Văn Lợi (SN 1959, ngụ ấp 6, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, Cà Mau) vì đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Theo đó, chiều 24/2 (tức mùng 9 Tết), trong lúc làm cỏ trước sân nhà, ông Lợi đã nhặt được một cái ví do ai đó đã đánh rơi. Mở ra kiểm tra bên trong, ông Lợi phát hiện có 3,3 chỉ vàng 24k, 2 chỉ vàng 18k và 500.000 đồng, không có giấy tờ tùy thân.

Rất may trong ví có một vài tấm ảnh 4/6 và người con gái út của ông Lợi nhận ra một trong số những tấm ảnh đó là người quen trong xóm, nên đã tìm cách để trả lại. Sau đó, người mất đã đến nhận lại tài sản bị đánh rơi.

Ông Ngô Văn Lợi chia sẻ: “Mặc dù, biết được người mất nhưng trước khi trao trả tôi cũng đã kiểm tra thông tin rất kỹ càng, nhằm tránh tình trạng nhận nhầm. Số tiền này không phải là nhỏ, công sức cả quá trình lao động nên phải tìm mọi cách trả lại đúng người”.

Trước đó, em Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Khánh Lâm, huyện U Minh) cũng được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định tặng Bằng khen vì em đã có hành động nhặt được và trả lại cho người bị mất hơn 40 triệu đồng.

Gia Minh - Văn Thể