Tuyển Indonesia nhắm hàng “khủng” cho ghế thuyền trưởng

17/12/2019 06:30

Đại diện LĐBĐ Indonesia (PSSI) cho biết tổ chức này đang tìm một HLV đẳng cấp cao dẫn dắt tuyển Indonesia.

tuyển indonesia nhắm hàng “khủng” cho ghế thuyền trưởng
HLV Shin Tea-yong

Ngày 16/12, trả lời giới truyền thông, Giám đốc kỹ thuật PSSI Danurwindo cho biết, tổ chức này đang gấp rút tìm kiếm một HLV để dẫn dắt đội tuyển Indonesia. Một trong những tiêu chí để lựa chọn là HLV phải có thành tích tốt trong quá khứ.

“Chúng tôi cần HLV từng sống trong bầu không khí World Cup, đó là điều quan trọng”, ông Danurwindo nhấn mạnh. Vị GĐKT cho rằng kinh nghiệm từng làm việc ở một giải đấu đỉnh cao như World Cup của vị tân HLV sẽ giúp nâng tầm bóng đá Indonesia.

Được biết, PSSI đang nhắm tới 2 ứng viên hàng đầu để dẫn dắt tuyển Indonesia gồm ông Shin Tae-yong và Luis Milla. Chiếu theo tiêu chí này, HLV Shin Tae-yong là người phù hợp hơn cả. Ông Shin từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018, trong đó gây ấn tượng hơn cả là chiến thắng 2-0 trước tuyển Đức ở vòng bảng.

HLV Milla chưa từng dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhưng từng giúp U21 Tây Ban Nha vô địch châu Âu, lại có thời gian dẫn dắt tuyển Indonesia khá tốt trước khi ra đi vì bất đồng lương thưởng.

Hiện chiếc ghế HLV trưởng tuyển Indonesia hiện bị bỏ trống sau khi PSSI sa thải ông Simon McMenemy. Nhà cầm quân người Scotland mất việc vì chuỗi trận tệ hại ở vòng loại World Cup. PSSI từng hứa sẽ để ông HLV U22 Indonesia Indra Sjafri lên nắm quyền nếu giành HCV SEA Games nhưng ông Indra và học trò thất bại trước U22 Việt Nam trong trận chung kết.

Thanh Hà