Tuyển Malaysia “cầu cạnh” FIFA để có “hàng khủng” đấu Việt Nam

30/01/2020 19:30

LĐBĐ Malaysia (FAM) đã gửi hồ sơ 2 cầu thủ nhập tịch lên FIFA để xin bổ sung vào danh sách ĐTQG nước này.

tuyển malaysia “cầu cạnh” fifa để có “hàng khủng” đấu việt nam
Guilherme De Paula

Như Báo Giao thông đưa tin, FAM đã tiến hành nhập tịch cho hai cầu thủ Guilherme De Paula (gốc Brazil) và Liridon Krasnniqi (gốc Kosovo). Tuy nhiên, để có thể khoác áo tuyển Malaysia, bộ đôi này phải được FIFA gật đầu.

Tổng thư ký Stuart Ramalingam cho biết FAM đã gửi hồ sơ của De Paula và Krasnniqi lên FIFA. “De Paula và Krasnniqi đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản là sinh sống, thi đấu ở Malaysia trong 5 năm và có đủ tài liệu để xác nhận tình trạng công dân của 2 ngôi sao này. Bây giờ chúng ta chỉ cần chờ đợi quyết định từ FIFA”.

Liridon và de Paula hiện đang được kỳ vọng sẽ theo bước chân thành công của chân sút nhập tịch Mohamadou Sumareh (gốc Gambia) trở thành trụ cột của tuyển Malaysia. HLV Tan Cheng-hoe cũng đánh giá rất cao hai ngôi sao tấn công đang chơi ở giải VĐQG Malaysia.

Nếu FIFA đồng ý, tuyển Malaysia sẽ có bộ ba tấn công đáng gờm khi đối đầu Việt Nam vào ngày 31/3 tới tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, Malaysia đứng thứ 2 với 9 điểm. Cuộc đọ sức giữa hai đội sẽ có ý nghĩa lớn với cục diện ở bảng đấu này.

Gia Hưng