Tuyển nữ Hàn Quốc gọi viện binh "khủng" từ châu Âu để đấu Việt Nam

30/01/2020 12:55

ĐT nữ Hàn Quốc sẽ triệu tập các ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu trước trận đấu với Việt Nam, Myanmar tại vòng loại Olympic Tokyo 2020.

tuyển nữ hàn quốc gọi viện binh "khủng" từ châu Âu để đấu việt nam
Ji So Yun là ngôi sao đáng chú ý nhất trong đội hình của tuyển nữ Hàn Quốc tại vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020

Trước thềm vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, tuyển nữ Hàn Quốc cho thấy sự thận trọng và tập trung cao độ với hai đối thủ Myanmar và Việt Nam tại bảng A.

Bằng chứng là tuyển nữ Hàn Quốc đã triệu tập 20 cầu thủ với hầu hết là những gương mặt đang thi đấu tại châu Âu. Đáng quan tâm nhất là ngôi sao Ji So Yun, cầu thủ đang thi đấu tại đội nữ Chelsea, cô cũng là người giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển nữ Hàn Quốc trong lịch sử (54 bàn sau 119 trận).

Ngoài ra, còn có những cái tên đáng chú ý như Cho So Hyun (West Ham), Lee Geum Min (Man City) và Jang Sel Gi (Real Madrid). Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 2 tới đây, các cầu thủ này mới có thể tập trung cùng nhau (tức là chỉ 1-2 ngày trước khi bước vào trận gặp Myanmar). Đó chính là bất lợi rất lớn cho tuyển nữ Hàn Quốc trong việc khớp đội hình chiến thuật để có thể đạt mục tiêu giành ngôi đầu bảng.

Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam đang đặt mục tiêu đứng Nhì bảng đấu với một chiến thắng trước Myanmar và cố gắng đạt kết quả tốt nhất có thể trước Hàn Quốc. Mục tiêu đó đủ để giúp Việt Nam giành vé vào vòng play-off chọn 2 vé dự Olympic.

Theo điều lệ của giải đấu, 2 đội đứng đầu bảng A sẽ chia thành 2 cặp đấu với 2 đội đứng đầu bảng B. Hai đội thắng trong hai cặp đấu này sẽ giành vé dự Olympic 2020.

Phương Thảo