Tuyển nữ Việt Nam nguy cơ vào bảng tử thần tại giải châu Á

25/10/2021 19:07

Với việc bị xếp ở nhóm 3, tuyển nữ Việt Nam có nguy cơ đụng những đối thủ hàng đầu châu lục tại Asian Cup nữ 2022.

Sau lượt trận ngày 24/10, Giải bóng đá nữ châu Á 2022 (Asian Cup nữ 2022) đã tìm ra được 12 đại diện sẽ dự vòng chung kết diễn ra tại Ấn Độ vào năm sau.

tuyển nữ việt nam nguy cơ vào bảng tử thần tại giải châu Á

Tuyển nữ Việt Nam chờ kết quả bốc thăm Giải bóng đá nữ châu Á 2022

Với 12 đội tham dự, vòng chung kết sẽ được chia làm 3 bảng, mỗi bảng 4 đội. Kết thúc vòng bảng, 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 2 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào tứ kết.

Lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/10 tại Malaysia. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng đã phân chia các nhóm hạt giống.

Cụ thể, nhóm 1 gồm: chủ nhà Ấn Độ, Nhật Bản và Australia. Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc ở nhóm 2. Philippines, Việt Nam và Đài Loan ở nhóm 3. Nhóm 4 gồm Myanmar, Iran và Indonesia.

Với việc phải nằm ở nhóm hạt giống số 3, tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn có thể sẽ rơi vào một bảng đấu với những đối thủ rất mạnh như: Nhật (hoặc Australia), Hàn Quốc (hoặc Trung Quốc) và 1 đội ở nhóm 4.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng có thể chỉ phải nằm ở bảng đấu với những đội bóng có trình độ ngang ngửa như: Ấn Độ, Thái Lan, và Iran (hoặc Indonesia).

tuyển nữ việt nam nguy cơ vào bảng tử thần tại giải châu Á

Các nhóm hạt giống tại lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2022

Do Australia là đội chủ nhà của World Cup 2023, thế khu vực châu Á sẽ có tất cả 6 vé dự ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh sau đây 2 năm.

Theo đó, 5 đội có thành tích xuất sắc nhất tại Giải bóng đá nữ châu Á 2022 sẽ giành quyền dự World Cup 2023. Tuy nhiên, nếu Australia nằm trong 5 đội đó thì đội xếp thứ 6 sẽ có vé dự World Cup 2023.

Chính vì vậy, việc sẽ rơi vào bảng đấu nào sẽ có vai trò rất quan trọng đối với hành trình “săn vé” dự World Cup của tuyển nữ Việt Nam.

Nếu may mắn, thầy trò HLV Mai Đức Chung hoàn toàn có cơ hội xếp thứ 6 chung cuộc để lấy vé trực tiếp.

Ngoài 6 vé trực tiếp nói trên, châu Á còn 2 suất dự play-off liên khu vực để tranh vé đến World Cup 2023.

Duy Anh