Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Học sinh nào được tuyển thẳng?

06/05/2017 11:31

Có 4 nhóm học sinh được xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm học 2017-2018.

tuyển sinh lớp 10 ở hà nội: học sinh nào được tuyển thẳng?

Những đối tượng nào được xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT ở Hà Nội (Ảnh: Báo Hà Nội mới)

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2017-2018 sẽ có 4 nhóm học sinh được xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT, thông tin trên vov.vn.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, những nhóm đối tượng được tuyển thẳng vào THPT gồm: học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở; học sinh là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong các dân tộc La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu); học sinh khuyết tật; học sinh đoạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Theo Báo Hà Nội Mới, mỗi HS trong diện tuyển thẳng chỉ được đăng ký tuyển thẳng vào một trường THPT công lập.

Riêng học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường phổ thông dân tộc nội trú.  Những học sinh trong diện tuyển thẳng nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại trường nơi đang học lớp 9 vào ngày 10/5/2017. 

Trường hợp học sinh đủ điều kiện mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia thi tuyển vào ngày 9/6/2017 và được cộng điểm khuyến khích theo quy định. 

An An (Tổng hợp)