Vì sao tuyển Thái Lan bị đối thủ từng dự World Cup từ chối đá giao hữu?

17/02/2020 07:01

Vì dịch bệnh do virus nCoV (Covid-19) gây ra có dấu hiệu lan rộng nên Panama quyết định hủy trận đấu giao hữu với Thái Lan.

vì sao tuyển thái lan bị đối thủ từng dự world cup từ chối đá giao hữu?
Thái Lan (áo xanh) bị Panama hủy đá giao hữu vì dịch Covid-19

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Thái Lan và Panama dự kiến được tổ chức vào ngày 30/3, 4 ngày sau khi thầy trò HLV Akia Nishino tiếp đón Indonesia trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, theo thông tin mới đây từ tờ Goal phiên bản Thái Lan, đội bóng từng tham dự World Cup 2018 từ chối tới Thái Lan đá giao hữu trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 (nCoV). Thái Lan cùng Singapore là hai quốc gia Đông Nam Á bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh.

Sau đó, hãng tin El Click của Panama cũng đã dẫn lời vị trợ lý HLV Gustavo Rajagio xác nhận điều này: 'Chúng tôi không thể đi đến Thái Lan để đá giao hữu vì sự an toàn của các thành viên đội bóng. Chúng tôi sẽ chọn tìm các đối thủ cạnh tranh để thay thế'.

Như vậy nhiều khả năng, ĐT Thái Lan sẽ chỉ có một trận đấu duy nhất trong tháng 3 đó là cuộc tiếp đón Indonesia trên sân nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Thực tế, điều này không quá ảnh hưởng đến kế hoạch của thầy trò HLV Nishino bởi họ là đội bóng duy nhất của bảng G không phải thi đấu ở lượt trận vào ngày 31/3. Trong khi đó, vòng loại World Cup 2022 thì tháng 6 mới quay trở lại.

Đình An