Tuyển thực tập sinh tại Nhật Bản: Không xăm mình, không có sẹo?

24/11/2016 20:27

Bộ LĐTB&XH vừa đăng tuyển 500 thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với nhiều điều kiện kèm theo

tuyển thực tập sinh tại nhật bản: không xăm mình, không có sẹo?

Bộ LĐTB&XH vừa đăng tuyển 500 thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với nhiều điều kiện kèm theo

Bộ Lao động Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) phối hợp cùng Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) đang cần tuyển 500 thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Được biết, các thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc trong ngành xây dựng, sản xuất chế tạo và các ngành nghề liên quan khác.

Điều kiện đăng ký tham gia chương trình là đối tượng nam giới tuổi từ 20-30, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, cao từ 1,60m trở lên, không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo, không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác, không có tiền án, tiền sự; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản.

Chiều 24/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Cục Quản lý nhà nước cho biết: Những điều kiện trên đều do phía Nhật đưa ra. "Trong các đợt tuyển thực tập sinh tại Nhật trước đây cũng có những điều kiện này, nếu người lao động không đạt đều bị loại khi xét tuyển.", vị đại điện này cho biết và lý giải thêm: "Nói là sẹo nhưng chỉ tính vết sẹo to kỳ quái trên mặt mà thôi".

Người lao động nếu trúng tuyển được tham gia chương trình chỉ phải nộp các khoản chi phí: chi phí làm hộ chiếu, visa và khám sức khỏe, học phí khóa đào tạo dự bị trong ba tháng đầu, chi phí ăn, ở trong thời gian tham dự các khóa đào tạo tại Việt Nam. Các khoản chi phí được miễn phí bao gồm: vé máy bay, học phí khóa đào tạo chính thức trong thời gian bốn tháng, chi phí đào tạo tay nghề, chi phí ôn tập trong một tháng trước xuất cảnh.

Hoàng Ngân