Tuyến vận tải từ bờ ra đảo nào được chạy sau đợt cách ly xã hội đầu tiên?

16/04/2020 19:10

Cục Hàng hải VN vừa báo cáo Bộ GTVT phương án hoạt động của các tuyến vận tải từ bờ ra đảo sau khi kết thúc đợt cách ly xã hội đầu tiên.

Tuyến vận tải từ bờ ra đảo nào được chạy sau đợt cách ly xã hội đầu tiên? 1
Nhiều tuyến vận tải từ bờ ra đảo sẽ được hoạt động sau khi kết thúc đợt cách ly xã hội đầu tiên - Ảnh minh họa

Cục Hàng hải VN cho biết đã hướng dẫn các cảng vụ hàng hải (CVHH) quản lý tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại địa phương xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với từng nhóm nguy cơ.

Cụ thể, với các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh, tuyến Hải Phòng - Bạch Long Vỹ, các tàu khách được tiếp tục hoạt động với điều kiện đảm bảo thực hiện đúng các nội dung chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: giới hạn số lượng hành khách, thực hiện khai báo y tế đối với hành khách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt,…

Tuyến vận tải tải tại Kiên Giang (Rạch Giá - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du, Nam Du - Phú Quốc, Thổ Châu - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc), CVHH Kiên Giang đang phối hợp với sở GTVT địa phương xây dựng phương án.

Tuyến vận tải Cửa Việt - Cồn Cỏ, CVHH Quảng Trị đã phối hợp với cơ quan chức năng địa phương thống nhất tàu Cồn Cỏ Tourist sẽ hoạt động vận chuyển dưới 20 người/lượt tàu để đưa đón cán bộ, công chức ra đảo làm việc.

Tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, các tàu được phép hoạt động, không được vận chuyển khách du lịch và phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt, lập danh sách hành khách, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyến Phan Thiết - Phú Quý, theo yêu cầu của Sở GTVT Bình Thuận, các tàu khách tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới từ UBND tỉnh.

“Đối với các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, gồm: Cần Thơ - Côn Đảo, Trần Đề - Côn Đảo, Vũng Tàu - Côn Đảo đang tạm dừng theo chỉ đạo của UBND các tỉnh, thành phố”, Cục Hàng hải VN cho hay.

N.Khánh