Tuyển Việt Nam bất ngờ "hưởng lợi" từ vụ ẩu đả của CĐV Indonesia?

10/09/2019 09:51

Indonesia đang đứng trước nguy cơ bị cấm tổ chức các trận đấu trên sân nhà trong phần còn lại của Vòng loại World Cup 2022.

tuyển việt nam bất ngờ "hưởng lợi" từ vụ ẩu đả của cĐv indonesia?
Các cầu thủ Malaysia phải trở về bằng xe bọc thép sau trận thắng Indonesia

Sau sự cố bạo loạn hôm 5/9, phía Hiệp hội Bóng đá Malaysi (FAM) đã gửi đơn kiến nghị lên FIFA về đề xuất cấm sân vận động Gelora Bung Karno đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G Vòng loại World Cup 2022.

"Chúng tôi đã nói chuyện với cảnh sát Indonesia tổng cộng 3 lần trước trận đấu ngày hôm đó. Chúng tôi đã cố hết sức nhưng không thể ngăn được các hành vi khủng bố. Tôi đảm bảo nếu được chơi trên sân Bukit Jalil, mọi hành vi đe doạ đến an ninh dù nhỏ nhất cũng không thể xảy ra", báo Utusancủa Malaysia dẫn lời chủ tịch FAM. Tôi không có ý đổ hoàn toàn trách nhiệm cho Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), tôi chỉ muốn FIFA tìm lại sự công bằng cho mọi người", Chủ tịch FAM Hamidin Mohd nhấn mạnh.

Phía FAM sẽ chờ quyết định của FIFA về án phạt dành cho PSSI từ ngày 9/9. Cho đến lúc án phạt được đưa ra, Indonesia vẫn được quyền đăng cai tổ chức các trận đấu trên sân nhà.

Tuy nhiên, với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nhiều khả năng Indonesia sẽ phải đối mặt với án treo sân, phải thi đấu trên sân trung lập hoặc sân không có khán giả. Các trận đấu trên sân nhà tiếp theo của Indonesia ở vòng loại World Cup sẽ là những cuộc đối đầu với Thái Lan (10/9) và Việt Nam (15/10).

Nếu án phạt được đưa ra, Thái Lan và Việt Nam sẽ ít nhiều có được lợi thế trong cuộc đối đầu sắp tới với tuyển Indonesia khi thi đấu trên sân không khán giả.

Phương Thảo