Tuyển Việt Nam nhận "điềm lành" từ trọng tài bắt trận gặp UAE

13/11/2019 10:18

AFC phân công trọng tài người Nhật Jumpei Iida cầm còi trận Việt Nam gặp UAE tại Mỹ Đình ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào ngày 14/11.

Keyword đầu tiên có dấu
Trọng tài Jumpei Iida bắt chính trận Việt Nam gặp Thái Lan tại King's Cup 2019. Ảnh TTXVN

Vào ngày 14/11 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có cuộc tiếp đón ĐT UAE trên sân vận động Mỹ Đình trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là trận đấu được đánh giá là quan trọng trong mục tiêu tiến đến vòng loại tiếp theo của cả hai đội bóng.

Do đó, trận đấu này mang tính chất rất quan trọng nên cần phải có những sự giám sát chặt chẽ cũng như một người "cầm cân" uy tín. Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chỉ định trọng tài người Nhật Bản Jumpei Iida sẽ bắt chính trên sân Mỹ Đình, cùng tổ trọng tài gồm các trợ lý đồng hương: Ida Gombe, Yaji Akani, Karakami Satoshi, Erki Yusiki, và Ala Abdulqader (Iraq), Ahmed Shaher (Maldives).

Iida được xem là có duyên với thầy trò Park Hang-seo vì từng cầm còi trận Việt Nam hạ chủ nhà Thái Lan 1-0 ở giải giao hữu King's Cup hồi tháng 6. Iida cũng không xa lạ với bóng đá Việt Nam, từng bắt chính các trận Thanh Hóa - Hà Nội ở cuối mùa V-League 2017, và Kitchee (Hongkong) - Hà Nội tại vòng sơ loại AFC Champions League 2017.

Ông Iida (38 tuổi) là trọng tài FIFA từ năm 2011. Theo thống kê của Transfermarkt, trọng tài Jumpei Iida từng bắt chính 415 trận, rút 1.241 thẻ vàng, 12 thẻ đỏ và thổi 74 quả phạt đền.

Keyword đầu tiên có dấu
Trọng tài Ahmed Al-Kaf cũng là "người quen" của ĐT Việt Nam

Còn ở trận Việt Nam tái đấu Thái Lan vào ngày 19/11, AFC cũng đã quyết định chỉ định trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf bắt chính.

Trọng tài Al-Kaf được mệnh danh là "Pierluigi Collina phiên bản châu Á", vì cách điều hành trận đấu công minh và quyết định thổi phạt rất chính xác. Ông Al-Kaf cũng là "người quen" của bóng đá Việt Nam khi từng ba lần cầm còi các trận đấu dưới thời HLV Park Hang-seo.

Phương Thảo