Tỷ phú Mỹ kêu gọi đánh bom hạt nhân trên Sao Hỏa

19/08/2019 06:45

Tỷ phú Musk tin chắc rằng, việc đánh bom hạt nhân sẽ khiến Sao Hỏa trở thành nơi con người có thể sinh sống được.

tỷ phú mỹ kêu gọi đánh bom hạt nhân trên sao hỏa
Tỷ phú Elon Musk

Trang ScienceAlert cho hay, tỷ phú Musk tin chắc rằng, việc đánh bom hạt nhân sẽ khiến Sao Hỏa trở thành nơi con người có thể sinh sống được, nhờ giải phóng carbon dioxide bị mắc kẹt vào khí quyển.

Người sáng lập Tập đoàn Khoa học công nghệ SpaceX và Tesla, ông Elon Musk đã lên tiếng kêu gọi thực hiện phi vụ đánh bom hạt nhân trên Hỏa Tinh, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng, ông thậm chí sẽ phát hành áo phông với khẩu hiệu như vậy.

Vị tỷ phú Mỹ đã từng đưa ra lý thuyết tương ứng kể từ năm 2015. Ông tin chắc rằng việc thả bom nhiệt hạch có thể làm tan băng ở hai cực của Sao Hỏa và nhờ các vụ nổ và giải phóng carbon dioxide, hiệu ứng nhà kính có thể hình thành trên hành tinh.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà khoa học không chia sẻ sự nhiệt tình của người sáng lập SpaceX. Theo nghiên cứu của NASA, thả bom hạt nhân trên Sao Hỏa có thể dẫn đến việc giải phóng một lượng carbon dioxide nhất định.

Nhưng để làm cho khí hậu trên Hành tinh Đỏ gần giống với Trái đất, điều này là không đủ. Các nhà khoa học không loại trừ rằng sẽ mất hàng trăm hoặc hàng nghìn năm để có thể làm chủ sao Hỏa. Có những người tin chắc rằng điều này thậm chí sẽ không bao giờ xảy ra.

Tháng 7/2019, một bản mẫu tàu SpaceX dùng để thám hiểm Sao Hỏa đã bốc cháy tại điểm phóng ở Texas (Mỹ). Cuộc thử nghiệm tàu ​​vũ trụ, được lên kế hoạch để bay đến Hỏa Tinh, kéo dài khoảng 4 phút. Cả 8 động cơ đều được khởi động đúng cách, nhưng khi phóng hết công suất, tàu vũ trụ bất ngờ bốc cháy.

H,.B