Tỷ phú USD mới xuất hiện ở Hàn Quốc vì sự bùng nổ của xe điện

10/09/2021 08:08

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của gia đình CEO Lee Sang-Ryul là 1,2 tỷ USD.

Theo Forbes, trong bối cảnh bùng nổ xe điện trên toàn thế giới, cổ phiếu của công ty hóa chất Hàn Quốc Chunbo đã tăng 69,8% trong năm qua, cho phép người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Lee Sang-Ryul giàu lên nhanh chóng.

Ông Lee Sang-Ryul đã trở thành một tỷ phú "mới toanh" của thế giới. Năm nay 60 tuổi, ông Lee Sang-Ryul là cổ đông lớn nhất của Chunbo, nắm giữ gần 34% cổ phần.

tỷ phú usd mới xuất hiện ở hàn quốc vì sự bùng nổ của xe điện

Ông Lee Sang-Ryul - ảnh Chunbo.

Vợ ông, cũng là CEO thứ hai của công ty, sở hữu 10%. Khoảng tỷ lệ phần trăm tương tự được chia cho hai cô con gái của cặp vợ chồng.

Hãng Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của gia đình CEO Lee Sang-Ryul là 1,2 tỷ USD.

Công ty Chunbo của ông Lee Sang-Ryulở thành phố Chungju của Hàn Quốc là nơi chuyên sản xuất ra chất hóa học cho phép pin lithium-ion trong xe điện sử dụng lâu hơn và ít bị cạn kiệt hơn.

tỷ phú usd mới xuất hiện ở hàn quốc vì sự bùng nổ của xe điện

Xe điện đang lên ngôi khiến nhiều chủ doanh nghiệp sản xuất cơ bản trở nên giàu có.

Khách hàng của công ty gồm nhà sản xuất pin Trung Quốc Contemporary Amperex Technology và Samsung SDI, thuộc thành phần của nhóm công ty tập đoàn Samsung chịu trách nhiệm phát triển pin. Công ty Chunbo cũng sản xuất các hóa chất dùng để sản xuất màn hình, dược phẩm và chất bán dẫn.

Doanh thu của doanh nghiệp do ông Lee Sang-Ryul đứng đầu dự kiến đạt 214 triệu USD vào năm 2021, trong đó lĩnh vực pin chiếm khoảng 70% doanh thu của tập đoàn này.

Hòa Bình