U20 Việt Nam gặp đối thủ nào tại tứ kết giải châu Á?

17/06/2019 15:39

U20 Việt Nam giành vé vào vòng tứ kết VCK U20 Futsal châu Á với cương vị nhì bảng C.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Việt Nam chính thức bước vào vòng Tứ kết VCK U20 Futsal châu Á

Đã chính thức góp mặt ở tứ kết nên cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Nhật Bản tại lượt cuối bảng C VCK U20 Futsal châu Á 2019 chỉ có ý nghĩa xác định ngôi đầu bảng C. Các cầu thủ Việt Nam chơi với tâm lý thoải mái khi đã giành quyền đi tiếp nên Việt Nam chơi rất hứng khởi, tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao ngay từ những phút đầu tiên.

Nhưng phải đến phút thứ 14, thế bế tắc trên sân mới được khai thông và Việt Nam là đội đã có bàn thắng dẫn trước. Có bóng gần vòng tròn trung tâm bên phần sân nhà, Lâm Tới tung cú sút xa rất đẹp mắt, làm cháy lưới Nhật Bản. Tuy nhiên, niềm vui của đoàn quân ông Trương Quốc Tuấn chỉ kéo dài vài chục giây khi trong một pha hãm thành từ biên phải, Matsukawa tung cú sút chéo góc, đưa bóng bật chân một cầu thủ làm bóng nẩy lên đi thẳng vào lưới, quân bình tỷ số 1-1 cho Nhật Bản. Bàn san bằng tỷ số giúp cho đội bóng futsal xứ Phù tang chơi thoải mái hơn. Ba phút sau, Motoishi tung cú sút xa chìm, thủ môn Tăng Đình bị khuất tầm nhìn, không thể cản phá để bóng đi vào lưới năng tỷ số lên 2-1 cho Nhật Bản.

Trong hiệp 2, Nhật Bản chơi chủ động hơn. Việt Nam phải chịu sức ép khá lớn từ đối thủ. Trong thế trận đó, khung thành của Tăng Đình luôn đặt trong thế báo động đỏ khi Nhật Bản tung ra nhiều cú sút. Tuy nhiên, các pha dứt điểm của đối thủ lại không chính xác. Chung cuộc, Việt Nam thua với tỷ số 1-2.

Với kết quả này, Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng C là Indonesia ở tứ kết. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 18/6.

Phương Thảo