U22 Indonesia có động thái bất ngờ trước trận chung kết với U22 Việt Nam

09/12/2019 12:53

HLV Indra Sjafri cho biết Indonesia tập luyện vào buổi sáng với mong muốn đem lại nhiều may mắn trước trận gặp Việt Nam.

u22 indonesia có động thái bất ngờ trước trận chung kết với u22 việt nam
HLV Indra Sjafri

Tối 10/12, U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ đối đầu nhau trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Ở vòng bảng, đội bóng xứ vạn đảo đã phải nhận thất bại 1-2 nhưng HLV Indra Sjafri cho rằng ông và học trò sẽ chiến thắng khi gặp lại “những chiến binh sao vàng”.

“Trận ngày mai có ý nghĩa rất lớn với hàng triệu CĐV Indonesia và Việt Nam. Đã vào tới trận cuối cùng, đội nào cũng khát khao chiến thắng như nhau. Ở vòng bảng chúng tôi đã thua Việt Nam. Khi đó, tôi có nói hẹn gặp lại Việt Nam tại chung kết, và điều đó đã thành hiện thực. Khi tái ngộ ngày mai, chúng tôi muốn là người chiến thắng”, ông Indra nói.

Để chuẩn bị cho trận chung kết SEA Games, toàn đội U22 Indonesia được nghỉ ngày 8/12 nhưng ra sân tập từ 5h sáng ngày 9/12, điều hiếm khi các đội bóng thực hiện. Ông Indra cho hay, ông để các học trò tập luyện buổi sáng với hi vọng sẽ mang lại nhiều may mắn. Ngoài ra, việc tập luyện buổi sáng cũng tránh được việc bị lộ bài.

Về tình hình nhân sự U22 Indonesia, đội bóng xứ vạn đảo không mất cái tên nào do chấn thương. Toàn bộ 20 cầu thủ đều sẵn sàng xung trận. “Từ lần chạm trán trực tiếp ở vòng bảng và dữ liệu thu thập được, chúng tôi đã lên nhiều phương án chiến thuật để có thể đánh bại Việt Nam khi gặp lại ngày mai”, ông Indra quả quyết.

Được biết, sau 20 năm Indonesia mới góp mặt trong trận chung kết 1 kỳ SEA Games còn với Việt Nam là 10 năm. Tuy nhiên, trong quá khứ Indonesia đã 2 lần vô địch còn Việt Nam dù 6 lần vào chung kết đều tay trắng.

Thùy Linh