U22 Việt Nam khiến thầy Park đau đầu vì điều này

29/08/2020 13:00

HLV Park Hang-seo sử dụng rất nhiều cầu thủ cho ba vị trí trung vệ nhưng chưa cái tên nào thể hiện được năng lực nổi bật.

Lứa U22 Việt Nam hiện tại không có những trung vệ xuất sắc

U22 Việt Nam đã kết thúc đợt hội quân cuối tháng 8 sau 10 ngày tập luyện. Khá nhiều cái tên tạo được ấn tượng với HLV Park Hang-seo nhưng đó đều là các cầu thủ chơi ở tuyến trên như Lý Công Hoàng Anh, Minh Bình, Hai Long, Hữu Thắng, Văn Lắm…

Ở hàng thủ, dù ông Park thử nghiệm rất nhiều cái tên cho ba vị trí trung vệ. Những cái tên như: Văn Tới, Bá Sang, Anh Việt, Hoàng Hùng, Dương Quân, Văn Tới, Cao Kỳ, Hoàng Duy, Cảnh Anh, Việt Anh, Văn Công, Mạnh Dũng, Hoàng Bảo, Tiêu Exal… đều ít nhiều có cơ hội. Đáng tiếc chưa ai cho thấy sự nổi bật, chắc chắn cần thiết, nhất là ở vị trí trung tâm.

Đây có lẽ là điều khiến nhà cầm quân Hàn Quốc đau đầu hơn cả bởi trong sơ đồ chiến thuật của ông, hàng thủ vốn là nơi trọng yếu nhất, được ông chăm chút nhiều nhất.

Ở đội tuyển Việt Nam hiện hay và U23 Việt Nam trước đó, ông Park sở hữu một loạt trung vệ xuất sắc như Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Ngọc Hải… Bộ tứ này gần như khiến ông Park không phải lo lắng cho hàng thủ.

Không ngoa khi cho rằng, thành công bóng đá Việt Nam có được trên đấu trường quốc tế có dấu ấn lớn của bộ tứ vệ nói trên. Tuy nhiên, với thế hệ mới này, ông Park đang loay hoay tìm kiếm các mảnh ghép cho hàng thủ.

Rất may từ nay tới vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31 vẫn còn khá nhiều thời gian để vị thuyền trưởng xứ kim chi đãi cát tìm vàng. Và cũng đừng quên, ông Park vẫn còn Văn Hậu đáng tin cậy có thể chơi như một trung vệ.

Phương Linh