U23 Việt Nam nguy cơ mất "đôi cánh" ở trận "sinh tử" với Triều Tiên

15/01/2020 07:00

Khả năng ra sân của Thanh Thịnh và Tấn Tài ở trận gặp U23 CHDCND Triều Tiên vào ngày 16/1 tới đang bỏ ngỏ.

Lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2020

Kết quả VCK U23 châu Á 2020

Bảng xếp hạng VCK U23 châu Á 2020

u23 việt nam nguy cơ mất "đôi cánh" ở trận "sinh tử" với triều tiên
Thanh Thịnh bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận gặp Triều Tiên

Ngày 16/1, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu có tính chất sống còn với U23 CHDCND Triều Tiên. Đoàn quân áo đỏ buộc phải thắng với cách biệt 2 bàn để nuôi hi vọng đi tiếp.

Với tính chất quan trọng, HLV Park Hang-seo chắc chắn muốn có lực lượng tốt nhất khi đối đầu Triều Tiên. Tuy nhiên, khả năng ra sân của Thanh Thịnh và Tấn Tài vẫn bỏ ngỏ. Bộ đôi này dính chấn thương ở trận hòa Jordan hôm 13/1.

Thanh Thịnh bị đau và phải rời sân ngay trong hiệp 1 còn Tấn Tài chơi tới hết trận. Nếu thiếu vắng bộ đôi này, lối chơi của U23 Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong cách vận hành chiến thuật của ông Park, hai hậu vệ cánh luôn giữ vai trò then chốt. Thanh Thịnh - Tấn Tài tuy còn non, chưa sánh được với cặp Văn Hậu - Trọng Hoàng nhưng vẫn là phương án khả dĩ nhất.

Ai cũng thấy Việt Anh chơi lúng túng ra sao khi đá hậu vệ phải còn Ngọc Bảo bị khớp như thế nào khi được đẩy sang hành lang cánh trái. HLV Park chắc chắn sẽ rất đau đầu nếu cả Tấn Tài và Thanh Thịnh đều phải ngồi ngoài.

Nhìn tổng thể, từ đầu giải, chưa khi nào U23 Việt Nam có được nhân sự đầy đủ ở hàng thủ. Ông Park luôn phải giật gấu vá vai để đảm bảo yêu cầu chiến thuật. Dẫu vậy, những sự thay thế không đem đến sự tin tưởng.

Gia Hưng