U23 Việt Nam sẽ chơi theo cách hiếm có tại giải U23 châu Á

27/05/2022 12:35

U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ chơi với sơ đồ 4-3-3 khi tranh tài tại giải U23 châu Á 2022.

Tối 26/5 (giờ VN), U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trên đất UAE nhằm chuẩn bị cho Giải U23 châu Á 2022.

u23 việt nam sẽ chơi theo cách hiếm có tại giải u23 châu Á

U23 Việt Nam trong buổi tập tối 26/5. Ảnh VFF

Ở buổi tập này, HLV Gong Oh-kyun đã đẩy khối lượng vận động lên rất lớn, với nội dung rèn giũa về cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm cầu môn trong phạm vi hẹp.

Chia sẻ tại buổi tập của U23 Việt Nam, tiền vệ Trần Văn Công tiết lộ, HLV Gong đang muốn xây dựng lối chơi quanh sơ đồ 4-3-3, sơ đồ hiếm khi được các cấp độ đội tuyển Việt Nam áp dụng.

“Những ngày qua, HLV Gong đã cho các cầu thủ tập chiến thuật với xu hướng thiên về tấn công dựa theo sơ đồ 4-3-3.

Khác với HLV Park Hang-seo, thay vì chơi phòng ngự phản công, thầy mới muốn chúng tôi chơi tấn công nhiều hơn với các bài ban bật nhỏ”.

Lối chơi tấn công theo sơ đồ chiến thuật mới được tân HLV trưởng người Hàn Quốc áp dụng cho U23 Việt Nam đòi hỏi sự linh hoạt và tính cơ động rất lớn của các cầu thủ.

Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát, luân chuyển bóng và dứt điểm nhanh khi có bất kỳ cơ hội nào là yếu tố tạo nên sức mạnh của lối chơi này.

Đây cũng là điều mà HLV Gong Oh-kyun cùng các cộng sự trong BHL đang nỗ lực rèn giũa cho các học trò.

u23 việt nam sẽ chơi theo cách hiếm có tại giải u23 châu Á

HLV Gong trực tiếp tham gia vào buổi tập cùng học trò. Ảnh VFF

Rất đáng mừng khi các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ qua từng buổi tập, nền tảng thể lực cũng được duy trì khá tốt, giúp họ nuốt trọn giáo án đề ra.

Được biết, sáng cùng ngày, HLV Gong Oh-kyun đã kiện toàn công tác tổ chức nội bộ thông qua việc chỉ định thành phần ban cán sự.

Theo đó, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh được tín nhiệm trao băng đội trưởng. Hai đội phó là thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Tối 27/5, U23 Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa trước khi bước vào bài test về nhân sự, lối chơi bằng trận giao hữu với U23 UAE, diễn ra vào tối ngày 28/5.

Thanh Hà