U23 Việt Nam thở phào về trọng tài bắt trận bán kết với Qatar

22/01/2018 14:43

Trọng tài Muhammad Taqi người Singapore được chỉ định bắt chính trận bán kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam vs Qatar.

u23 việt nam thở phào về trọng tài bắt trận bán kết với qatar

U23 Việt Nam thở phào về trọng tài bắt trận bán kết với Qatar

Liên đoàn bóng đá châu Á đã chỉ định trọng tài Muhammad Taqi của Singapore bắt chính trận đấu bán kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Bốn trợ lý cho trọng tài Taqi là Ida Jumpei (Nhật Bản), Liu Kwok Man (HongKong), Ronnie Kom Min Kiat (Singapore) và Akane Yagi (Nhật Bản). Muhammad Taqi là trọng tài FIFA từ năm 2012.

Ở trận tứ kết giữa Việt Nam và Iraq vừa qua, trọng tài chính Chris Beath đã khiến người hâm mộ Việt Nam nhiều lần “nổi điên”. Ông Beath là người Australia, quốc gia có đội U23 bị U23 Việt Nam đánh bại ở vòng bảng. Trọng tài này đã cho Iraq hưởng quả phạt đền ở phút 29 trong tình huống Duy Mạnh và Đình Trọng va chạm với Aymen không rõ ràng.

Ông Beath cũng có nhiều quyết định bất lợi cho U23 Việt Nam như bỏ qua lỗi của các cầu thủ Iraq, nặng tay thổi phạt các cầu thủ Việt Nam hay bỏ qua lỗi việt vị của cầu thủ Iraq trong một tình huống tấn công khi hiệp phụ thứ hai chỉ còn tính bằng giây.

Việc một trọng tài Đông Nam Á điều khiển trận bán kết giúp bớt nỗi lo bị xử ép. Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở bán kết giải U23 châu Á. Trận bán kết giữa Việt Nam và Qatar diễn ra vào lúc 15h (giờ Hà Nội), ngày 23/1, tại Giang Tô, Trung Quốc.

Xem video:

Hải Hoàng