UAV của quân đội Iran tiến sát tàu sân bay Mỹ

15/08/2017 06:46

Máy bay không người lái của Iran tiến sát một tàu sân bay của Hải quân Mỹ.

UAV của quân đội Iran tiến sát tàu sân bay Mỹ 1

Tàu sân bay USS Nimitz

Quân đội Mỹ cho hay, một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Iran đã áp sát "một cách nguy hiểm" một chiến cơ F-18 của Mỹ hoạt động gần tàu sân bay USS Nimitz đang hoạt động ở khu vực Vùng Vịnh.

Đại tá Ian McConnaughey, phát ngôn viên Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ 14/8 cho biết, chiếc UAV Sadgeh (QOM-1) của quân đội Iran đã lượn phía trên tàu sân bay USS Nimitz, áp sát một tiêm kích F-18 đang bay ở khoảng cách khoảng 300 mét.

Hải quân Mỹ cho rằng hành động từ chiếc UAV của Iran đã đe dọa đến tính mạng phi công Mỹ. Theo người phát ngôn của Hạm đội 5, vụ việc trên diễn ra vào tối hôm 13/8 vừa qua.

Theo Đại tá McConnaughey, chiếc UAV của Iran đã bay mà không bật đèn cảnh báo khi áp sát tàu sân bay và tiêm kích F-18 của Mỹ.

UAV của quân đội Iran tiến sát tàu sân bay Mỹ 2

Tàu sân bay USS Nimitz của Hải quân Mỹ

Thậm chí, chiếc UAV này đã không phát tín hiệu phản hồi khi phía Mỹ liên tục có các thông báo trên sóng vô tuyến điện.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ cho rằng chiếc UAV của Iran không người lái của Iran không mang vũ khí dù nó có khả năng mang tên lửa.

Đây là lần thứ hai Mỹ và Iran đối đầu nguy hiểm trên vùng Vịnh chỉ trong vòng 7 ngày qua.

Trước đó, ngày 8/8, một máy bay không người lái của Iran cũng đã bay sát tiêm kích F-18 chuẩn bị hạ cánh xuống tàu sân bay Nimitz ở khoảng cách chỉ khoảng 30 mét.

Công Hoan