Uber đứng trước nguy cơ bị xóa sổ tại London

27/11/2019 07:39

Cơ quan Giao thông London (TFL) vừa thông báo quyết định không gia hạn giấy phép vận hành taxi của Uber,

Uber đứng trước nguy cơ bị xóa sổ tại London 1
Uber có mặt tại London từ năm 2012

Quyết định này dẫn đến khả năng cao, công ty này không thể tiếp tục vận hành tại một trong những thị trường “béo bở” nhất ở châu Âu.

Trong thông báo về quyết định với công ty của Mỹ, Cơ quan Quản lý các dịch vụ cho thuê tư nhân và taxi tại thành phố London cho biết: Mặc dù Uber đã thực hiện nhiều thay đổi tích cực, cải tiến văn hóa, ban lãnh đạo cùng các hệ thống của công ty nhưng vẫn chưa đủ. TFL nhận thấy rất nhiều vấn đề từ công ty này trong đó có nhiều vi phạm có thể đặt sự an toàn của hành khách vào rủi ro.

Uber đã đấu tranh để được gia hạn giấy phép tại London trong suốt nhiều năm qua. Giới chức London từ lâu đã không đồng tình với mô hình kinh doanh và phong cách vận hành của Uber, trong đó cơ quan này cho rằng, một trong những vấn đề quan trọng nhất mà Uber cần phải thực hiện đó là phải thay đổi những hệ thống cho phép tài xế không chính thống đăng tải hình ảnh lên tài khoản của tài xế lái xe Uber khác và cho phép họ đón khách trên ít nhất 14.000 chuyến.

Chính điểm này, TFL lo ngại nó sẽ đặt sự an nguy của hành khách vào bất ổn.

Uber có mặt tại London từ năm 2012, hiện có 45.000 tài xế đang làm việc cho công ty này ở Thủ đô nước Anh. Trước quyết định của chính quyền London, Uber chưa lập tức bị ảnh hưởng vì công ty này có 21 ngày để kháng cáo và vẫn có thể tiếp tục vận hành trong suốt thời gian đó. Ngay sau quyết định của TFL, Uber nhanh chóng tuyên bố sẽ nộp đơn kháng cáo.

Vân Trang