UBND TP Hà Nội phản hồi vụ đập phá Tháp Bút bên Hồ Gươm

12/06/2015 16:36

Đối tượng đập phá ngọn Tháp Bút đã bị xử phạt hành chính và bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội.

ubnd tp hà nội phản hồi vụ đập phá tháp bút bên hồ gươm
Đối tượng đập phá ngọn Tháp Bút bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, đêm 27/5, một người đàn ông đi dọc Hồ Gươm, khi tới Tháp Bút, cổng đền Ngọc Sơn, người đàn ông này bỗng dưng la hét, quát tháo, tay cầm thanh gậy leo lên ngọn Tháp Bút đập phá.

Vụ đập phá Tháp Bút đã khiến khu vực cổng đền Ngọc Sơn náo loạn, nhiều người dân và khách du lịch hoảng sợ.

Về vụ việc này, Báo Giao thông đã có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội. Ngày 12/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn thông tin chính thức về vụ việc trên.

Cụ thể: Khoảng 21h ngày 27/5, tại khu vực Tháp Bút di tích đề Ngọc Sơn có một đối tượng xăm trổ trèo lên thắp hương ở miếu thờ Sơn Thần (ở lưng chừng núi Độc Tôn, - Tháp Bút) và đập phá làm vỡ 2 lọ hoa sứ và sứt 1 bát hương đá.

Đối tượng này đã bị bảo vệ của di tích đền Ngọc Sơn phối hợp cùng Tổ tuần tra của Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm, Tổ Cảnh sát Bờ Hồ, công an phường Lý Thái Tổ bắt và đưa về phường giải quyết.

Ngày 28/5, Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội đã báo cáo sự việc trên với UBND thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như có công văn gửi Công an phướng Lý Thái Tổ để giải quyết.

Hiện, vụ việc đã được công an phường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) giải quyết. Cụ thể, đối tượng đập phá Tháp Bút là Hoàng Liên Sơn (SN 1982, trú tại Pò Riềng, Gia Cát, Cao Lộc, Lạng Sơn). Đối tượng Sơn hiện đang sống lang thang ở Hà Nội.

Công an phường Lý Thái Tổ đã lập biên bản hành vi gây rối trật tự công cộng, xử phạt hành chính và bàn giao đối tượng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội I của thành phố Hà Nội.

Đoàn Lê