Ẩm thực

Ức gà rẻ lại không béo, nấu theo kiểu này ngon chả kém thịt heo

12/02/2020, 12:00

Những người giảm cân hay ăn kiêng thường chỉ ăn ức gà theo kiểu luộc nên rất dễ nhàm chán. Nhưng với cách chế biến sau, miếng ức gà trở nên giòn rụm, ăn cùng với tương ớt ngon hết sẩy.

Nguyên liệu

- 2 miếng ức gà

- 1 quả chanh

- 1 quả trứng

- Mè trắng

- Gia vị: Hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột mỳ, 1 muỗng dầu hào

img

Cách thực hiện

img

Trải mỏng miếng ức gà lên thớt, rắc hạt tiêu và vài giọt nước cốt chanh lên trên. Thêm muối, bột mỳ, dầu hào vào ướp trong 30 phút.

img

Đánh đều trứng, phủ một lớp bột bên ngoài miếng ức gà rồi nhúng qua trứng.

img

Đợi trứng nhỏ giọt xuống hết thì rắc mè lên cả 2 mặt. Dùng tay ấn nhẹ vào để mè bám chặt vào thịt.

img

Sử dụng chảo chống dính, cho thêm một chút dầu ăn rồi đặt từng miếng ức gà vào chiên trong 3-4 phút là được. (Lưu ý nên chiên trên lửa nhỏ).

img

Ức gà chín có mè rang rất thơm, ăn nóng cùng với tương ớt rất ngon.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.