Ukraine cấm mọi chuyến bay trực tiếp tới Nga

03/04/2019 20:35

Ukraine đã cấm mọi chuyến bay trực tiếp tới Nga.

Keyword đầu tiên có dấu
Ảnh minh họa - Nguồn The Guardian.

Báo chí Nga ngày 3/4 cho hay, chính quyền Ukraine đã cấm bất kỳ chuyến bay trực tiếp nào tới Nga. Quyết định đã được nội các Ukraine đưa ra.

Trang Sputnik dẫn báo cáo của thông tấn Ukraine cho hay, những hành động như vậy có liên quan đến việc ứng cử viên Tổng thống Yuriy Boyko và người đứng đầu hội đồng chính trị của đảng “Đối lập - vì cuộc sống”, Viktor Medvedchuk, đã đến thăm Moscow.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine, Arsen Avakov, lưu ý rằng họ đã tìm cách để lợi dụng lỗ hổng trong luật pháp bằng cách thực hiện một chuyến bay trực tiếp đến thủ đô Moscow của Liên bang Nga.

Lệnh cấm không áp dụng cho các chuyến bay có thể có để thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức quốc tế, bao gồm OSCE và Liên Hợp Quốc.

Trước đó, Ukraine đã khởi tố hình sự đối với binh lính Lực lượng biên phòng Ukraine vì để chuyến bay của ông Boyko và ông Medvedchuk tới Nga.

Ngày 27 tháng 3, Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine nhấn mạnh rằng họ đã hành động trong phạm vi thẩm quyền đối với hành trình vượt biên của ông Boyko và ông Medvedchuk.

Hòa Bình