Ukraine cáo buộc Nga tấn công trang web của Tổng thống Petrosenko

17/05/2017 11:04

Ukraine cáo buộc Nga thực hiện tấn công mạng có tổ chức nhằm vào trang web của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Ukraine cáo buộc Nga tấn công trang web của Tổng thống Petrosenko 1

Ukraine đã tuyên bố áp đặt trừng phạt đối với công ty tìm kiếm lớn nhất của Nga Yandex YNDX.O và các trang mạng xã hội phổ biến khác 

Ukraine cáo buộc Nga thực hiện tấn công mạng có tổ chức nhằm vào trang web của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko để trả đũa Ukraine áp lệnh trừng phạt với một số doanh nghiệp mạng quy mô lớn tại Nga.

Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Dmytro Shymkiv nói: “Trang web của Tổng thống Ukraine đã bị ảnh hưởng vì một cuộc tấn công mạng có tổ chức. Tình hình đang được kiểm soát nhờ các chuyên viên công nghệ thông tin (IT) và không có mối đe dọa nào tới hoạt động của trang web”. Điện Kremlin chưa bình luận về cáo buộc trên.

Trước đó 1 ngày, Ukraine đã tuyên bố áp đặt trừng phạt đối với công ty tìm kiếm lớn nhất của Nga Yandex YNDX.O và các trang mạng xã hội phổ biến khác nhằm bảo vệ nước này trước các vụ tấn công mạng.

Ngay sau đó, người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov ngày 16/5 đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Ukraine cấm hoạt động đối với các trang mạng xã hội phổ biến của Nga là VK và Odnoklassniki cùng với công ty tìm kiếm Yandex. Chính quyền Moscow cho rằng hành động của Ukraine là động thái thiển cận, đi ngược lại những lợi ích của người dân, đồng thời cảnh báo có thể sẽ đáp trả Kiev.

B.T (Theo Reuters)