Ukraine cắt điện hoàn toàn ở khu vực miền Đông

27/07/2017 13:15

Tỉnh Donetsk đã chính thực bị cắt nguồn cung cấp điện từ đêm 26/7/2017.

Ukraine cắt điện hoàn toàn ở khu vực miền Đông 1

 

Theo báo chí Nga, chính quyền Ukraine đã ngừng hoàn toàn việc cung cấp điện cho khu vực do lực lượng đòi độc lập kiểm soát ở miền Đông nước này.

Quyền Giám đốc Công ty năng lượng nhà nước Ukrenergo, ông Vsevolod Kovalchuk ngày 26/7 thông báo trên mạng xã hội rằng các tỉnh Donetsk và Lugansk hiện nay sẽ không được sử dụng điện do các nhà máy điện ở khu vực mà chính quyền trung ương Ucraine kiểm soát

Tỉnh Donetsk đã chính thực bị cắt nguồn cung cấp điện từ đêm 26/7/2017.

Về phần mình, lực lượng đòi độc lập ở Donetsk cho biết việc chính quyền Kiev cắt nguồn điện cung cấp cho khu vực này sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân do hai nhà máy điện tại đây vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Từ hồi tháng 4 vừa qua, Ukraine cũng đã ngừng cung cấp điện cho tỉnh Lugansk với lý do tỉnh này không thanh toán tiền điện và hiện số nợ cộng dồn lên đến gần 98 triệu USD.

Đại diện của Nga tại các cuộc hòa đàm nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, ông Boris Gryzlov từng tuyên bố quyết định cắt nguồn cung cấp điện tại Lugansk của chính quyền Ukraine mang động cơ chính trị và vi phạm một thỏa thuận hòa bình được ký kết giữa Kiev và lực lượng đòi độc lập ở Đông Ukraine.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình