Ukraine huấn luyện đặc nhiệm chiếm lại Crimea

28/02/2016 15:29

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, Arsen Avakov tiết lộ, Kiev đang chuẩn bị một đơn vị quân đội đặc nhiệm giành lại Crimea.

ukraine huấn luyện đặc nhiệm chiếm lại crimea
 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, Arsen Avakov chắc chắn, Ukraine sẽ giành lại Crimea

Trao đổi với tờ RT (Nga),  Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine cho biết: “Chúng tôi chưa có gì. Chúng tôi cần một quân đội mới, một Lực lượng Quốc vệ mới, một lực lượng cảnh sát mới. Đây là những gì chính phủ Ukraine đang thực hiện lúc này. Chúng tôi phải thiết lập lại tất cả. Sau đó, khi sẵn sàng, Crimea sẽ trở về tay Ukraine”. “Tôi chắc chắn về điều này”– ông Avakov nói.

Ngoài ra, Kiev đang đào tạo một lực lượng đặc nhiệm riêng biệt trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine.

Trước những bình luận này, giới chức Crimea đã phản ứng rất mạnh mẽ. Họ nhấn mạnh, nếu cuộc tấn công này diễn ra, đây sẽ là hành vi xâm lược.

Trước đó, ngày 26/2, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã uỷ thác cho Bộ Quốc phòng Ukraine và Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang lên kế hoạch tăng cường biên giới giữa Ukraine và Crimea. Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã đề xuất kế hoạch tăng cường khả năng quốc phòng của Ukraine tại vùng Kherson và dọc bờ Biển Đen.

"Mục tiêu chính của kế hoạch nhằm đối phó với quân đội Nga tại Crimea" – Tổng thống Ukraine nói.

Sau khi chưng cầu dân ý với kết quả 96,8% ủng hộ ly khai, người dân Crimea đã tuyên bố độc lập, tách khỏi Ukraine từ ngày 17/3/2014, chính thức trở thành một phần của Nga.

Trang Trần (Theo Press TV)