Ukraine: Mất kiểm soát trụ sở cảnh sát, súng nổ ở sân bay

28/04/2014 15:50

Hôm nay (28/4), Bà Laryssa Volkova – Người phát phát ngôn Bộ Nội vụ Ukraine thông báo các tay súng ly khai thân Nga đã chiếm giữ trụ sở cảnh sát ở thành phố Kostyantynivka, miền Đông.

Hôm nay (28/4), Bà Laryssa Volkova – Người phát phát ngôn Bộ Nội vụ Ukraine thông báo các tay súng ly khai thân Nga đã chiếm giữ trụ sở cảnh sát ở thành phố Kostyantynivka, miền Đông.

Khoảng 6 giờ sáng, khoảng 30 phần tử ly khai đã tới trụ sở cảnh sát ở khu vực này và chiếm tầng dưới của tòa nhà. Các cuộc đàm phán với cảnh sát trưởng khu vực đã được khởi động. Chúng tôi chưa rõ yêu cầu của nhóm này", bà Volkova nói.

Ukraine: Mất kiểm soát trụ sở cảnh sát, súng nổ ở sân bay 1
Những người biểu tình ủng hộ ly khai trên quảng trưởng Lenin ở Donetsk

Trong khi đó, hãng tin AFP cho biết các tay súng đã chiếm tòa thị chính Kostyantynivka và lập các rào chắn. Thành phố Kostyantynivka có 80.000 dân, nằm giữa thành phố Slavyansk và thành phố Donetsk./.

Cùng ngày, theo hãng tin RIA Novosti, đã có tiếng súng nổ tại sân bay ở Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk, do quân đội Ukraine kiểm soát và được Chính quyền Kiev sử dụng làm căn cứ thực hiện chiến dịch chống khủng bố.  Trước đó một ngày đã xuất hiện thông tin về việc gần sân bay tập trung lực lượng của những người ủng hộ liên bang hóa và có một xe buýt nhỏ chở các dân quân.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov hôm qua cho biết: “Chúng ta có vấn đề với chất lượng cảnh sát thực hiện các chức năng của mình, trong đó có cả khu vực miền Đông đất nước, họ không sẵn sàng thực hiện một phần đáng kể các trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cảnh sát chuyển sang nằm dưới quyền kiểm soát của ai đó”. Theo ông Avakov, các cơ quan bảo vệ luật pháp sẽ tiến hành một cuộc thanh lọc lớn. Và các đơn vị cảnh sát ở miền Đông Ukraine vẫn nằm dưới sự quản lý của Bộ Nội vụ. 

Trước đó, Bộ Nội vụ Ukraine cho rằng một số nhân viên cảnh sát tỉnh Donetsk chưa làm tròn nhiệm vụ. 

Quang Minh (Theo AFP, Ria Novosti)