Ukraine muốn dùng chiến thuật "bầy sói" chống lại Hạm đội Biển Đen Nga

17/10/2017 19:52

Theo các quân nhân Ukraine, các tàu Nga không thể theo dõi nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Keyword đầu tiên có dấu

Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen - Hải quân Nga

Sputnik News dẫn nội dung từ phóng sự của kênh TSN của Ucraine cho hay, Hải quân Ukraine đã thông qua một chiến thuật "bầy sói" mà ban chỉ huy có kế hoạch sử dụng để chống Hạm đội Biển Đen của Nga.

Kênh TSN nói rằng bản chất của chiến thuật "bầy sói" là dùng một số xe chiến đấu bọc thép hạng nhẹ đồng thời tấn công một đối phương.

Theo các quân nhân Ukraine, các tàu Nga không thể theo dõi nhiều mục tiêu cùng một lúc.

"Chiến thuật bầy sói có nghĩa là chúng ta có thể đồng thời sáu người tấn công một đối phương lớn. Cùng một lúc nó không thể theo dõi nhiều mục tiêu và đồng thời tiến hành nổ súng vào các mục tiêu đó" - chỉ huy của một trong những xe bọc thép Alexander Regula nói.

"Theo ý kiến ​​của tôi, cần phải có sự hiện diện liên tục của tàu với vũ khí tên lửa. Hàng xóm của chúng ta cảm thấy thoải mái ở tây bắc Biển Đen. Cần phải giảm thiểu những điều kiện thuận lợi đó", - người đứng đầu Cục huấn luyện chiến đấu Ukraine Yuri Fedash cho biết.

Các chỉ huy xe bọc thép Ukraine bày tỏ tinh thần sẵn sàng tấn công các giàn khoan khí đốt của Nga đang hoạt động tại Biển Đen, cũng như các radar Nga, mà theo ý kiến ​​của họ, không có khả năng phát hiện "bầy sói Ucraine".

VIDEO XEM THÊM:

Công Hoan