Ukraine: Mỹ, Đức, Pháp kêu gọi không công nhận bầu cử của phe ly khai

01/11/2014 09:23

Hôm nay (1/11), Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi tất cả các nước không công nhận kết quả bầu cử vào ngày mai (2/11) tại khu vực Cộng hoà nhân dân tự xưng Donetsk và Luhansk.

 

 

Ukraine: Mỹ, Đức, Pháp kêu gọi không công nhận bầu cử của phe ly khai 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Jen Psaki cho biết Mỹ sẽ không công nhận kết quả bầu cử của phe ly khai diễn ra vào ngày mai

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Jen Psaki nói: “Mỹ sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử. Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia khác từ chối động thái này và thay vào đó là cuộc bầu cử địa phương ngày 7/12 tới”.

Trước đó, các nhà lãnh đạo Ukraine, Đức và Pháp ngày 31/10 đã hối thúc Tổng thống Nga Vladimir Putin không công nhận các cuộc bầu cử nói trên.

Sau cuộc điện đàm 4 bên giữa ông Putin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel, văn phòng tổng thống Ukraine ra thông cáo cho biết: "Ukraine, Đức và Pháp bày tỏ một quan điểm chung rằng họ sẽ không công nhận các cuộc bầu cử tổ chức và ngày 2/11 tại khu vực ly khai và hối thúc Nga không công nhận các cuộc bầu cử đó”.

Ngoài ra, Thủ tướng Merkel nói rằng các cuộc bầu cử do phe ly khai tổ chức ở miền Đông là phi pháp và châu Âu sẽ không  công nhận.

Q.M (Theo AFP, Reuters, RT)