Ukraine: Thủ tướng bị "lôi ra khỏi bục", nghị sỹ hỗn chiến

12/12/2015 08:33

Trong cuộc họp Quốc hội Ukraine một nghị sỹ quốc hội đã nhấc bổng thủ tướng Arseniy Yatsenyuk khỏi bục phát biểu.

Keyword đầu tiên có dấu
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk bị đại biểu "khối Poroshenko" Oleg Barn lôi ra khỏ bục khi đang đọc báo cáo trước Quốc hội.

Theo hãng tin Ria Novosti, ngày 11/12, một cuộc ẩu đả giữa các đại biểu của phe “Mặt trận nhân dân - phe của Thủ tướng” và “Khối Poroshenko - phe thân Tổng thống” đã xảy ra ngay trong Quốc hội Ukraine, trong quá trình Thủ tướng Yatsenyuk đang đọc báo cáo.

Khi Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk đang phát biểu báo cáo thường niên trước nội các thì nghị sỹ thuộc “Khối Poroshenko” - Oleg Barn tiếp cận bục phát biểu, mang theo một bó hoa hồng. Tuy nhiên, sau khi Thủ tướng nhận hoa, nghị sỹ này đã kéo ông Yatsenyuk khỏi bục, nhưng bị các thành viên đảng Mặt trận Nhân dân của ông Yatseniuk cản trở, dẫn đến cuộc ẩu đả trong nhà Quốc hội.


Chủ tịch Quốc hội Vladimir Groisman đã buộc phải đứng ra can thiệp. Mặc dù vậy các đại biểu vẫn tiếp tục ẩu đả và Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk vẫn đề nghị các nghị sỹ tiếp tục nghe các báo cáo của nội các trong một năm làm việc.

Thủ lĩnh của “Khối Poroshenko” - Yuriy Lutsenko sau đó đã phải công khai xin lỗi trước các đại biểu quốc hội và thủ tướng cho hành vi của đại biểu khối này là ông Oleg Barn, người khởi xướng cuộc chiến trong Quốc hội.

Thanh Hà (TH)