Ứng viên Zelensky nêu quan điểm xây dựng quan hệ với Nga và châu Âu

20/04/2019 07:39

Ứng viên tổng thống Vladimir Zelensky nói sẽ cùng với nhóm của ông xây dựng Ukraine hùng mạnh, không phụ thuộc vào Nga và châu Âu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ứng viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Danh hài Vladimir Zelensky, ứng viên tổng thống hàng đầu của Ukraine vừa giới thiệu các thành viên trong nhóm của ông cho nhiệm kỳ tổng thống nếu thắng cử trong cuộc bầu cử ngày 21/4 tới.

Phát biểu trong chương trình truyền hình Pravo na Vladu trên kênh 1+1, ông Zelensky nói rằng, “Đây là những người chuyên gia chuyên nghiệp, trẻ tuổi, thông minh, những người sẽ cùng tôi xây dựng chính quyền mới”.

Mô tả những thành viên trong nhóm cố vấn tranh cử của mình là những tình nguyện viên chính trị, ông Zelensky nói sẽ chọn các vị trí phù hợp với năng lực của mỗi người.

“Cùng với những người này, chúng tôi sẽ xây dựng một Ukraine hùng mạnh, không phải là em gái nhỏ của Nga, cũng không phải là đối tác phụ thuộc của châu Âu, mà là Ukraine độc ​​lập của chúng ta”, ông Zelensky, người lãnh đạo đảng “Người đầy tớ của nhân dân” nhấn mạnh.

Hãng tin Unian cho biết, ông Zelensky cũng sẽ giới thiệu nhóm cố vấn của mình tại cuộc tranh luận với Tổng thống Ukraine đương nhiệm Poroshenko tại sân vận động Olimpiysky ở thủ đô Kiev vào tối ngày 19/4 (giờ địa phương). Chương trình này sẽ được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình của Ukraine.

Ngọc Linh (Theo Unian)