Uống rượu, phê ma túy không bị đuổi việc

22/03/2017 07:59

Colombia ra đạo luật mới không sa thải những người lao động sử dụng rượu, ma túy trong khi làm việc.

Keyword đầu tiên có dấu

Người lao động Colombia không bị sa thải vì say rượu hoặc sử dụng ma túy trong khi làm việc.

Colombia vừa thông qua một đạo luật quy định người lao động không nước này không còn bị sa thảisay rượu hoặc sử dụng ma túy tại nơi làm việc, theo Daily Mail ngày 20/3.

Với đạo luật “có một không hai” này, những người lao động Colombia chỉ bị phạt nếu sử dụng ma túy hoặc chất kích thích làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc.

Trước đó, luật pháp Colombia cấm toàn bộ người lao động nước này làm việc khi đã sử dụng hoặc chịu ảnh hưởng từ rượu hay các chất kích thích.

Tuy nhiên, luật cấm trên đã bị hai sinh viên luật đến từ Đại học Bucaramanga Uniciencia chống đối. Những sinh viên này cho rằng luật cấm ảnh hưởng tới sự bình đẳng và cơ hội dành cho mọi người lao động.

Keyword đầu tiên có dấu

Tuy nhiên, việc sử dụng chất kích thích của người lao động không được ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công việc.

Sau đó, toà án đã buộc phải đồng tình với quan điểm của các sinh viên. Tuy nhiên, tòa cũng đưa ra các trường hợp ngoại lệ khi người lao động có hành động khiến chính mình, đồng nghiệp hoặc bên thứ 3 gặp nguy hiểm.

Việc Colombia bỏ quy định cũ đã nhận được nhiều luồng ý kiến ở trái chiều ở nước này. Một số người đồng ý với quyết định nhưng một số người khác lại cho rằng nó sẽ có tác động tiêu cực đến xã hội.

 Xem thêm video:

Bảo Bình