Uống trà sữa trong lớp, hàng loạt học sinh bị ngộ độc

21/05/2018 15:42

Trưa ngày 21/5, Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi tiếp nhận và cấp cứu cho 50 trường hợp học sinh bị ngộ độc.

uống trà sữa trong lớp, hàng loạt học sinh bị ngộ độc

Nhiều học sinh có biểu hiện nôn mửa, choáng váng được đưa đến Bệnh viện nhi Quảng Ngãi để cấp cứu

Theo thông tin ban đầu, sáng nay (21/5), các học sinh lớp 3B thuộc Trường tiểu học Trần Phú (TP.Quảng Ngãi) tổ chức liên hoan cuối năm.

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Liêm, Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường Tiểu học Trần Phú cho biết, tại buổi tiệc, mỗi em học sinh được phát một ly trà sữa do Hội phụ huynh học sinh đặt mua tại một cơ sở bán trà sữa trên đường Ngô Quyền (TP Quảng Ngãi).

Nhưng sau khi uống xong được vài phút, tất cả học sinh uống trà sữa đau bụng. Những học sinh uống nhiều biểu hiện nôn ói, sốt cao. Giáo viên chủ nhiệm đã báo cho Ban giám hiệu nhà trường, đưa các em đi cấp cứu.

“Hôm trước họp cuối năm, phụ huynh nói mua trà sữa để các em liên hoan cuối năm. Tôi đã không đồng ý vì lo sợ ngộ độc thực phẩm. Sáng nay, phụ huynh vẫn đưa trà sữa vào lớp. Khi tôi đi ra ngoài thì các em uống và bị như vậy”- Cô Liêm giải thích.

uống trà sữa trong lớp, hàng loạt học sinh bị ngộ độc

Hiện nhiều học sinh vẫn đang được giữ lại bệnh viện để theo dõi

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã nhanh chóng đưa các em học đi cấp cứu tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cấp cứu đồng thời mời cácngành chức điều tra, tìm nguyên nhân ngộ độc tập thể học sinh.

Tại đây, đã thu giữ 6 hộp trà sữa của học sinh, nhãn hiệu U.CC ở TP.Quảng Ngãi để giám định.

Hiện các cơ quan chức năng đã lấy mẫu phẩm để điều tra nguyên nhân, tìm cơ sở sản xuất trà sữa.

Quang Đạt