Uống vắc xin quá liều, bé trai ở Nghệ An nhập viện cấp cứu

13/06/2018 05:45

Do uống vắc xin quá liều bé trai 3 tháng tuổi ở Nghệ An phải nhập viện cấp cứu

uống vắc xin quá liều, bé trai ở nghệ an nhập viện cấp cứu

Trung tâm y tế xã Hưng Tân nơi xảy ra sự việc

Tối 12/6, ông Lưu Đức Điềm, Trạm trưởng trạm y tế xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết: Trong khi nữ y tá của trạm cho bé trai 3 tháng uống vắc xin bại liệt quá liều khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào sáng 11/6, chị Hoa Thị Linh (SN 1993, trú xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, đưa con trai là cháu Phan Bảo Châu (3 tháng tuổi) đến trạm y tế xã Hưng Tân để tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 theo định kỳ. Tại đây, cháu Châu được thăm khám và được y sĩ Võ Thị Lê tiêm. Sau đó, cháu Châu được y tá Đặng Thị Vân cho uống vắc xin bại liệt. Tuy nhiên, sau khi uống cháu Châu khóc thét và có nhiều biểu hiện lạ.

“Mỗi cháu chỉ uống 2 giọt thôi, nhưng đến lượt con tôi thì bất ngờ nữ y tá này đổ hết toàn bộ lọ thuốc vào miệng. Cả lọ này dành cho khoảng 20 cháu, thế mà không hiểu sao nữ y tá này cho con tôi uống hết”, chị Linh nói.

uống vắc xin quá liều, bé trai ở nghệ an nhập viện cấp cứu

Bà Đặng Thị Vân và Võ Thị Lê chia sẻ về sự việc cho cháu bé uống thuốc quá liều

Ngay sau đó, nhân viên của trạm y tế đã móc họng cho cháu nôn nhưng không được nên đề nghị gia đình đưa cháu xuống bệnh viện Đa khoa Hưng Nguyên, rồi xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu.

uống vắc xin quá liều, bé trai ở nghệ an nhập viện cấp cứu

Lọ vắc xin mà nữ y tá cho cháu bé uống

Theo chị Linh sau khi nhập viện cháu Châu nóng sốt, khóc nhiều và đi ngoài phân lỏng.

Liên quan tới vấn đề này, ông Hồ Thanh Lâm, Phó giám đốc trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin và đang yêu cầu trạm Y tế xã Hưng Tân tường trình lại sự việc.

Hiện cháu Châu đang được theo dõi và tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

>>> Xem thêm video:

Thủy Tiên