Ướp đông bé gái 2 tuổi để chờ... tái sinh

18/04/2015 18:05

Bé gái người Thái Lan sẽ được thực phương pháp đông lạnh cơ thể chờ sau này có thể được tái sinh.

Bé Matheryn Naovaratpong, 2 tuổi ở Thái Lan sẽ được cơ sở chuyên làm dịch vụ kết đông người chết của Tổ chức kéo dài cuộc sống Alcor ở bang Arizona, Mỹ thực hiện phương pháp kết đông cơ thể.

Ướp đông bé gái 2 tuổi để chờ... tái sinh
Bé Matheryn Naovaratpong, 2 tuổi ở Thái Lan.

Ngay khi em mất vì bệnh u nguyên bào màng não thất với 12 cuộc phẫu thuật não và hàng tá đợt truyền hóa chất thất bại. Bố mẹ cô bé chọn cách đông lạnh cơ thể con bằng dung dịch nitơ với hy vọng em có thể sống lại nhờ những tiến bộ của kỹ thuật tiên tiến y khoa trong tương lai. Cô bé trở thành người trẻ nhất được thực hiện phương pháp đông lạnh cơ thể sau khi chết.

Bố mẹ em chia sẻ: "Chúng tôi nhận ra cuộc sống của con đã kết thúc. Chúng tôi phải nói lời vĩnh biệt. Cơ thể con đã được kết đông ở Arizona để đợi khoa học tương lai. Giờ chúng tôi chỉ biết hy vọng".

Công ty làm dịch vụ đông lạnh cơ thể người chết, Alcor, được cho là nhận chi phí 220.000 USD để lưu giữ cơ thể, thường trả bằng bảo hiểm nhân thọ của bệnh nhân. Ngay sau khi người bệnh chết về mặt pháp y, nhân viên Alcor chuyển họ lên giường lạnh và dùng thiết bị hồi sức tim phổi làm cho máu lưu thông khắp cơ thể một lần nữa. Cơ thể người chết được làm lạnh âm 160 độ C và bảo quản trong tủ đông lạnh hình trụ trong tư thế đầu lộn xuống.

Công ty này đang lưu giữ 120 cơ thể đông đá để đợi tiến bộ khoa học kỹ thuật có thể tái sinh.

Theo Metro.co.uk