Ướp gà theo công thức này đảm bảo giòn, ngon như KFC

29/03/2020 11:55

Để miếng gà ngon giòn như ngoài quán, chị em hoàn toàn có thể làm được từ những nguyên vật liệu đơn giản, dễ mua sau.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu

9 cánh gà, 2 quả trứng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 miếng gừng, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tiêu, bột chiên (bột chiên xù, bột khô chiên gà, vụn bánh mì...)

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cánh gà mua về khứa vài đường trên da rồi ngâm trong nước sạch 30 phút, sau đó rửa sạch, sử dụng giấy ăn thấm khô bề mặt.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho cánh gà vào tô, thêm gừng, tỏi, muối, nước tương thô, rượu nấu, dầu hào, hạt tiêu, sau đó trộn bằng tay. Ướp ít nhất 2 giờ, đảo vài lần cho gia vị thấm vào thịt dễ dàng hơn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chuẩn bị một đĩa bột, thêm một chút muối và bột tiêu và khuấy đều. Đặt cánh gà vào bột và lăn đều, sau đó chà xát bằng tay để làm cho bột hấp thụ nước hoàn toàn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nhúng miếng gà qua một lớp trứng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nhúng vào bột một lần nữa rồi rủ bỏ bột thừa, bề mặt cánh gà trở nên không đều và dính nhiều bột.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, cho miếng gà vào chiên, nên để lửa vừa và chiên tới khi bề mặt vàng là được.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Khi miếng gà được chiên lần đầu, tiếp theo tăng lửa lớn và chiên 1 lần nữa để miếng gà vàng và giòn hơn. Cuối cùng vớt gà ra để ráo dầu, có thể sử dụng giấy thấm dầu để hút hết phần dầu dư thừa.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)